37+ lưu ý cần nhớ khi xem xét các mẫu hợp đồng cưới

37+ lưu ý cần nhớ khi xem xét các mẫu hợp đồng cưới

Cưới hỏi là chuyện quan trọng của một đời người, do đó các cặp dâu rể rất thận trọng trong quá trình chuẩn bị cưới và đặc biệt điều chú trọng nhất là các mẫu hợp đồng cưới. Hôm nay Sansan Luxury Wedding sẽ gửi đến bạn 37+ lưu ý cần nhớ khi xem xét các mẫu hợp đồng cưới. Hãy theo dõi nhé!

Lưu ý khi ký hợp đồng thuê xe ngày cưới

 1. Chất lượng xe cam kết như thế nào, mới hay không
 2. Có xe dự phòng khi xe gặp sự cố hay không
 3. Có bao gồm dịch vụ hoa ở xe cưới không
 4. Thời Gian xe có mặt để chuẩn bị rước dâu
 5. Có phát sinh chi phí khác hay không
 6. Chốt rõ ngày giờ dùng xe cưới với đơn vị cung cấp xe: Ngày giờ dùng xe cũng luôn là một vấn đề hết sức quan trọng. Chốt rõ thời gian dùng xe để lái xe chủ động giờ giấc phục vụ cô dâu chú rể một cách thuận lợi nhất. Đây có thể coi là một trong những lưu ý khi thuê đặt thuê xe cưới quan trọng mà các cô dâu chú rể cần lưu tâm hàng đầu. thuê xe cưới
 1. Tránh những biển số xe cưới xấu:

Ngoài những chú ý về hoa cưới, biển số xe cưới cũng được nhiều người cẩn thận lựa chọn để tránh phải biển số xấu. Đặc biệt nhiều khách hàng không muốn lấy phải biển số xe có số 49, 53 gần nhau. Bởi theo quan điểm của người Việt, đây là hai số vô cùng xấu, đặc biệt kiêng kị cho ngày cưới hỏi quan trọng. 

hợp đồng thuê xe cưới

 

Hợp đồng chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới là một trong những bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cưới do đó các cặp dâu rể cũng nên chú ý kỹ về mẫu hợp đồng này.

 1. Loại và size album cưới: Khổ album và số trang của album
 2. Hình phóng lớn đặt tại địa điểm đãi tiệc cưới: được giao miễn phí tặng kèm cùng album cưới hay phải đặt mua riêng; ngoài ra còn chú ý hỏi rõ về kích thước hình, có đóng khung hay không.
 3. Bộ file ảnh gốc: được kèm theo hay phải mua riêng.
 4. Bộ file ảnh đã qua xử lý và chỉnh sửa bằng photoshop: kèm theo hay phải mua riêng; hỏi rõ kích thước + độ phân giải của file ảnh.
 5. Đĩa slideshow trình chiếu tại nhà hàng nơi tổ chức tiệc cưới: kèm theo hay phải mua riêng
 6. Trong gói hợp đồng có bao gồm tiền trang phục luôn hay không? Nếu có, được cung cấp bao nhiêu trang phục mặc khi chụp hình?
 7. Được cung cấp bao nhiêu bó hoa tươi để chụp hình.
 8. Thay đổi được bao nhiêu kiểu tóc cô dâu.
 9. Thợ trang điểm có theo cô dâu suốt buổi chụp hình cưới để thay đổi kiểu tóc cô dâu khi cần thiết hay không.
 10. Địa điểm chụp và phí vào điểm chụp sẽ do bên nào chi trả. 
 11. Phương tiện di chuyển suốt quá trình chụp album cưới.
 12. Chi phí ăn uống và khách sạn (trong trường hợp chụp cả ngày hay chụp nhiều ngày ở một địa điểm xa cần phải ngủ lại).
 13. Đạo cụ chụp hình.

hợp đồng chụp ảnh cưới

 1. Thời gian giao sản phẩm.

 2. Nếu bạn muốn tìm đến Studio của người quen hay một nhiếp ảnh gia, thợ chụp ảnh mà bạn tin tưởng, hãy xác nhận trước thật chắc chắn họ có thể chụp cho bạn trong khoảng thời gian bạn mong muốn hay không. 
 3. Xác định rõ ràng với bên chụp hình mấy giờ bắt đầu khởi hành đi chụp, chụp những địa điểm nào , trên đường đi thấy cảnh đẹp thì có được dừng lại chụp không. Ngoài ra nếu là đi chụp ngoài trời thì trong trường hợp trời mưa hay thời tiết xấu thì có được dời lại ngày không?
 4. Số lượng kiểu ảnh chọn vào album, album bỏ túi, cặp da đựng album cưới, backdrop (phông màn treo cuối sân khấu tiệc cưới), vải hay sổ ký tên có in hình Cô dâu chú rể…
 5. Xác định rõ ràng với bên chụp hình mấy giờ bắt đầu khởi hành đi chụp, chụp những địa điểm nào , trên đường đi thấy cảnh đẹp thì có được dừng lại chụp không. Ngoài ra nếu là đi chụp ngoài trời thì trong trường hợp trời mưa hay thời tiết xấu thì có được dời lại ngày không?

chụp ảnh cưới

Hợp đồng nhà hàng tiệc cưới

 1. Nguyên liệu chế biến có đảm bảo tươi, ngon hay không
 2. Nhân viên phục vụ bao nhiêu người cho số lượng bàn đặt
 3. Có cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm hay không
 4. Giá nước ngọt, bia tính như thế nào
 5. Có bao trọn gói âm thanh và hội trường hay không
 6. Rạp cưới có được trang trí theo yêu cầu hay không
 7. Có phát sinh thêm chi phí không

 

thực đơn cưới ngon miệng

Tốt nhất cô dâu chú rể nên tìm hiểu qua các nguồn thông tin từ sách báo mạng hay bạn bè về đánh giá uy tín của các địa điểm lựa chọn dịch vụ đó, cũng như trong quá trình làm hợp đồng phải chủ động nắm rõ các thông tin về chi phí phát sinh, cũng như liệt kê đầy đủ toàn bộ các khoản và yêu cầu cần thiết vào trong hợp đồng bằng văn bản rõ ràng để tránh các vấn đề rắc rối có thể xảy ra.

Bạn là cô dâu miền nào, bạn đã biết cách chọn thực đơn chuẩn vị chưa, nếu chưa thì tham khảo ngay Cách chọn thực đơn đám cưới phù hợp với từng vùng miền ngay nhé!

chụp ảnh cưới đẹp

Sansan Luxury Wedding hy vọng rằng những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc ký kết các hợp đồng cưới, tránh mắc phải những sai lầm trong ngày cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.