Tại sao cần mặc áo dài bưng quả truyền thống cho ngày trọng đại?

Tại sao cần mặc áo dài bưng quả truyền thống cho ngày trọng đại?

Bưng quả là một trong những truyền thống cưới hỏi tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Vào ngày này, các cặp đôi không chỉ chú trọng đến trang phục của mình. Họ còn phải đầu tư và tập trung nhiều đến trang phục của đội hình bưng quả. Mặc dù những mẫu áo dài bưng quả ngày nay đã được làm mới để phù hợp với thị hiếu. Nhưng những mẫu áo dài bưng quả truyền thống vẫn giữ được giá trị và vị trí riêng trong lòng nhiều người.

Không phải dễ dàng gì để có được một chiếc áo dài bưng quả đẹp. Hãy cùng Sansan Luxury Wedding tìm hiểu về nhiều mẫu áo dài bưng quả truyền thống khác nhau.

Tại sao lại cần áo dài bưng quả truyền thống?

Một đội bưng quả xinh xắn trong chiếc áo dài bưng quả cổ xưa sẽ dễ để lại nhiều cảm tình với bất kì những khách mời đến với buổi lễ hơn là những loại trang phục khác. Chiếc áo dài truyền thống mang lại nét đẹp cổ truyền và cả bản sắc văn hóa của người Việt Nam. Vừa giúp ngày trọng đại trở nên thiêng liêng, đáng nhớ. Vừa làm tôn lên không gian của bữa tiệc cưới, khiến mọi thứ trở nên ấm áp và thân thuộc hơn.

 

Những sự lựa chọn thông minh và sáng suốt cho ngày trọng đại sẽ giúp các cặp đôi và cả đội hình bưng quả có được những kỉ niệm khó quên nhất.

Những mẫu áo dài bưng quả truyền thống hot nhất

Áo dài bưng quả nay được thiết kế phong phú về màu sắc và chất liệu để các cặp đôi có nhiều sự chọn lựa. Bên cạnh màu đỏ quen thuộc, với sự ấm cúng và truyền thống. Thì có màu vàng, màu hồng, xanh lam và cả xanh cốm cũng là những màu sắc giúp chiếc áo dài bưng quả trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Có điều các cặp đôi nên chú ý, đó là những màu sắc trong trang phục mà các bạn chọn cho đội hình bưng quả của mình nên được cân nhắc kỹ sao cho không tạo sự khác biệt, hay có những màu sắc quá tương phản đối với trang phục của cô dâu – chú rể.

Áo dài bưng quả được may trên rất nhiều chất liệu khác nhau ren hoặc voan. Tùy thuộc vào không gian của buổi tiệc mà chọn chất liệu cho phù hợp nhất và làm tôn lên sự duyên dáng của các nàng dâu phụ trong những tà áo dài bưng quả truyền thống.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều chất liệu để kết hợp trên một tà áo dài cũng là cách để giúp chiếc áo dài đó trở nên độc đáo và lạ mắt hơn. Điển hình là sự kết hợp giữa ren và voan, hoặc giữa các chất liệu lụa và nhung. Bất kì các cô gái chọn những mẫu áo dài bưng quả này đều sẽ vô cùng cuốn hút và xinh đẹp.

5 thoughts on “Tại sao cần mặc áo dài bưng quả truyền thống cho ngày trọng đại?

 1. Bun says:

  Mình thấy mặc áo dài bưng quả truyền thống hay hơn nhiều so với việc mặc những bộ đồ khác luôn đó, nhìn nữ tính mà giản dị sao đó

 2. Thu says:

  Mặc áo dài bưng quả truyền thống đẹp mà, nếu mặc những kiểu áo hay váy trong ngày đám cưới chưa chắc ra được đúng chất như khi mặc áo dài bưng quả đâu nè

  • Nguyễn Nhi says:

   Chào bạn, mặc áo dài bưng quả truyền thống là nét đẹp của riêng người Việt mình mà. Nhiều lễ cưới mặc áo dài bưng quả nhìn rất đẹp và sang luôn đấy ạ. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn có thể để lại số điện thoại bên mình sẽ trực tiếp liên lạc cho bạn

  • Nguyễn Nhi says:

   Thanks for your praising. If you want to know something about Aodai, you just need to contact with us. We will introduce some products of us. Our address: 92 Phan Xích Long Street, Ward 3, Bình Thạnh District.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.