Bí quyết chọn thực đơn cưới miền Nam ngon và phù hợp

Share

Mỗi vùng miền mỗi khẩu vị, mỗi thực đơn khác nhau, thực đơn cưới miền Nam cũng vậy điều có sự khác biệt riêng. Do đó các cô dâu chú rể luôn muốn chuẩn bị thực đơn thực chu đáo, phù hợp với khẩu vị của khách mời miền Nam. Qua bài viết này Sansan Luxury Wedding sẽ chia sẻ bí quyết chọn thực đơn cưới miền Nam.

Lựa chọn nhà hàng

Thực đơn phù hợp là một yếu tố quan trọng nhưng lựa chọn nhà hàng cũng là một lưu ý không kém phần quan trọng đấy. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn nhà hàng.

  • Lựa chọn nhà hàng nấu theo khẩu vị đúng vùng miền mà bạn muốn
  • Tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc người thân đã từng tổ chức tiệc cưới.
  • Tìm hiểu những phản hồi của khách hàng qua internet.
  • Xem xét kỹ hợp đồng thỏa thuận trước khi ký.
  • Quan tâm đến chất lượng phục vụ của mỗi nhà hàng: Sự nhiệt tình, chu đáo và phong cách chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.

thực đơn cưới miền nam

Món Khai Vị

Món khai vị thường gặp trong thực đơn đám cưới miền Nam là: soup măng cua, soup hải sản, gỏi tôm, gỏi ngó sen, mực chiên xù, chả giò hải sản, gà hấp chanh muối… Nếu bạn thích món ăn mang chút vị Tây Âu có thể là nghêu bỏ lò, salad tôm cocktail, bacon cuộn cá…

Món khai vị đầu tiên nếu đã là soup thì món tiếp theo trong thực đơn nhà hàng cưới chắc chắn phải là một món chiên, nướng hoặc món khô nào đó. Bạn có thể chọn chả giò tôm cua hoặc ghẹ tẩm bột, gỏi mực… Thông thường khai vị gồm có ba món vì thế hãy linh động chọn cả soup, gỏi và một món chiên nào đó để thực khách không cảm thấy “ngán”.

ẩm thực miền nam

Sau khi đã có món khai vị, chúng ta có thể chọn tiếp phần quan trọng nhất là món chính cho bữa tiệc. Ở phần này bạn nên tránh lựa chọn những món có nguyên liệu chế biến giống nhau, để tránh gây cảm giác ớn cho thực khách. Bên cạnh đó còn làm thực đơn ngày cưới của bạn trở nên phong phú hơn.

Món Chính

Món chính trong mâm cỗ cưới có thể là: Gà quay, heo sữa quay hay cá chẽm Tứ Xuyên, cá lóc hấp, cá tai tượng, lẩu hải sản, cơm kim quy, cà ri bò và bánh mì… Nhiều cặp đôi đã chọn món lẩu cho phần này đấy.

Lẩu có rất nhiều loại như Lẩu Hải Sản Kiểu Nhật, Lẩu Miso, Lẩu Thái Lan bún tươi, Lẩu Hải Sản mì sợi…

thực đơn cưới ngon miệng

Món tráng miệng

Món tráng miệng có thể là: Trái cây, hoa quả tươi, rau câu, bánh flan, bánh ngọt… Thực đơn của một bàn tiệc cưới bao gồm 6-12 món. Tùy vào khả năng tài chính của hai bạn hay có thêm sự hỗ trợ của gia đình mà các bạn chọn cho mình một nhà hàng phù hợp. 

Bạn có thể tham khảo thực đơn sau đây:

  • Súp gà
  • Gỏi tôm thịt
  • Tôm sú sốt Thượng Hải
  • Gà ta hấp lá chanh
  • Bò xào thiên lý
  • Lẩu hải sản
  • Tráng miệng: rau câu 3 màu

tráng miệng

Những món ăn nên tránh trong thực đơn đám cưới

Và có một số món ăn chúng ta cần kiêng kỵ trong thực đơn đám cưới miền Nam. Mặc dù nhà hàng đã giúp bạn làm việc này rồi, nhưng đây là một điều rất có thể bạn cũng nên biết.

Trong thực đơn tiệc cưới của người Nam bộ ngày xưa và nay thường tránh: Canh chua, canh đắng và món mắm. Lý do là ngày cưới người ta kỵ những thứ gì gợi lên đắng cay, chua chát và có nặng mùi. Tương tự, cá lóc nướng trui người ta kiêng bởi hình ảnh con cá nướng trui tượng trưng cho sự cháy xém đen đủi.

Nên chọn những món ăn phù hợp với khẩu vị tránh tình trạng một số món đắt tiền, lạ và độc chưa chắc đã hợp khẩu vị của người Việt Nam. Trong khi đó những món ăn dân dã, được chế biến ngon miệng và giá cả phải chăng lại thích hợp hơn.

món ngon ngày cưới

Thực đơn cưới miền Nam có gì khác biệt.

Ở Nam Bộ, đặc biệt là trong thực đơn đám cưới miền Tây, món ăn sẽ khác với miền Bắc là chỉ gồm 5 món được dọn lên theo thứ tự nhất định. Thông thường các món ăn được lựa chọn theo đặc sản của địa phương, món nào ngon thì đãi món ấy.

Nhiều đám cưới ở miền Tây được làm tại nhà theo thực đơn đám cưới ở quê và đậm chất mộc mạc, vui vẻ. Hàng xóm sẽ nhiệt tình phụ giúp gia chủ trang trí tiệc cưới, thiết đãi trong lễ và dọn dẹp sau lễ trong không khí nhộn nhịp và ấm áp.

Thực đơn đám cưới quê theo quan niệm từ xưa sẽ tránh các món canh chua, canh đắng và món mắm. Những từ “chua”, “đắng” sẽ không mang đến may mắn cho tân lang tân nương nên không được ưa chuộng khi đưa vào thực đơn. Các món mắm tuy là đặc sản của miền Tây nhưng cũng không được cho vào vì nó nặng mùi và “hôi” cũng là từ không tốt.

thực đơn cưới

Sansan – Luxury Wedding hy vọng rằng bạn sẽ chọn được một thực đơn cưới phù hợp, làm hài lòng tất cả quý khách mời. Chúc ngày cưới của bạn diễn ra một cách suông sẻ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Đánh giá bài viết này
Co-Founder/CEO Hàn Viết Long Giang

Hàn Viết Long Giang

“Xin chào các bạn!

Tôi là Hàn Viết Long Giang, là CoFounder/CEO của SanSan Group bao gồm các thương hiệu: Sansan Bridal StudioSanSan Studio – Sankid Studio – Kỷ yếu Sài Gòn Áo dài SanSanSanSan Academy cùng nhiều lĩnh vực khác. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành cưới hỏi, cùng với niềm đam mê bất tận với nghề nhiếp ảnh gia, tôi hiểu khách hàng muốn gì, cần gì ở mỗi bức ảnh trong ngày trọng đại nhất cuộc đời. Tôi đam mê, yêu thích cái đẹp và dĩ nhiên tôi sẽ chia sẻ niềm vui đến các bạn. Chào mừng các bạn đến với SanSan Bridal Studio, bạn có thể ghé thăm website sansan.vn để tham khảo những gói chụp ảnh cưới với nhiều mức giá ưu đãi phù hợp với mình nhất.”

bài viết khác

Liên hệ nhanh

Để lại thông tin liên hệ và chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại quý khách trong thời gian sớm nhất