Những bí quyết chụp ảnh gia đình đẹp mà không phải ai cũng biết

Chụp ảnh gia đình đã không còn là điều quá mới mẻ hay xa lạ hiện nay. Tuy nhiên để có được bức ảnh đẹp lại là điều không hề đơn giản. Bất kỳ hình thức chụp ảnh nào cũng phải cần có những bí quyết nhất định. Chính vì điều đó, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số bí quyết chụp ảnh gia đình.

Chụp ảnh gia đình là việc làm hết sức ý nghĩa. Đặc biệt là với những gia đình nhiều thế hệ. Không phải lúc nào, mọi người cũng đều có thời gian. Bởi lẽ ai cũng sẽ có công việc của riêng mình, do đó việc sắp xếp để dành cho nhau một khoảng thời gian rảnh rỗi để lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ là việc làm rất đáng trân trọng. Và để thành phẩm thực sự đúng như ý các bạn mong muốn. Có một số bí quyết mà các bạn cần lưu ý.

Trang phục và cảnh trí

Đây là hai yếu tố quan trọng của bí quyết chụp ảnh gia đình. Nói về trang phục, các thành viên trong gia đình nên chọn những bộ trang phục có màu sắc tương đồng với nhau. Có thể là màu trắng, hoặc những gam màu nhẹ nhàng như hồng, xanh dương…Hoặc gia đình có những chiếc áo đồng phục riêng lại càng tốt. Điều này sẽ tạo sự đồng nhất và ấn tượng hơn trong từng bức ảnh.

Và nếu gia đình bạn muốn thử sức trong việc chọn những bộ trang phục cổ trang để chụp ảnh gia đình. Thì đó cũng là ý tưởng khá độc đáo. Nhiều studio chụp ảnh gia đình hiện nay có cho thuê nhiều loại trang phục khác nhau. Nhằm giúp các bạn có được nhiều sự lựa chọn để rồi quyết định. Một bức ảnh được cho là đẹp, khi ở đó có sự pha trộn về nhiều màu sắc khác nhau.

Còn nói về cảnh trí thì cũng sẽ có nhiều ý kiến khác nhau. Khi bạn đã quyết định được trang phục và phong cách chụp ảnh thì tiếp đến sẽ là chọn cảnh trí. Ví dụ gia đình bạn diện những trang phục truyền thống. Không nhất thiết phải là trang phục truyền thống của Việt Nam mà còn là nhiều nước khác. Thì bạn có thể chọn những địa điểm ngoại cảnh mang cảm giác cổ kính như chùa chiềng. Ngoài ra bạn cũng có thể chụp ảnh trong studio hoặc phim trường khi diện những trang phục đó. Nhưng nếu bạn chọn những trang phục năng động, trẻ trung thì việc chụp ảnh tại nhà cũng sẽ là lựa chọn hợp lý.

Vị trí đứng của các thành viên trong gia đình

Để có được vị trí cân đối và sắp xếp cho đúng thứ tự các thành viên. Đầu tiên các bạn cần phải chắc chắn về số lượng những thành viên sẽ tham gia vào buổi chụp ảnh ngày hôm đó. Thông thường những người lớn tuổi nhất trong gia đình như ông bà, cha mẹ sẽ được ngồi vào giữa. Tiếp đến là con cháu quay quần xung quanh. Với các thành viên trong gia đình có chiều cao hạn chế, họ nên được ưu tiên để đứng cạnh ông bà, cha mẹ. Và bên ngoài sẽ là những người khác cao hơn. Như vậy khi nhìn vào tổng thể bức ảnh sẽ thấy được sự cân đối.

 

Cách biểu lộ cảm xúc

Cảm xúc tự nhiên và mộc mạc là điều khiến bức ảnh gia đình trở nên quý giá nhất. Và đó cũng là bí quyết chụp ảnh gia đình đẹp khá thú vị. Để làm được những điều đó, các thành viên trong gia đình nên để cảm xúc của mình được diễn ra tự nhiên nhất. Không cần phải quá lo lắng và căng thẳng khi đứng trước ống kính. Vì điều đó sẽ làm giảm chất lượng của sản phẩm. Hãy tin tưởng vào nhiếp ảnh gia mà các bạn đã chọn. Họ sẽ biết mình cần phải làm những gì để gia đình bạn đẹp hơn.

Thông qua những bí quyết chụp ảnh gia đình này. Hy vọng các bạn có thể tạo ra được cho mình bức ảnh đẹp nhất có thể.

2 thoughts on “Những bí quyết chụp ảnh gia đình đẹp mà không phải ai cũng biết

  1. Như says:

    Bây giờ muốn chụp ảnh gia đình mà muốn có phông nền đẹp là chỉ có đi đến studio hay phim trường mới đẹp được thôi đúng không bạn

    • Nguyễn Nhi says:

      Chào bạn, ở mỗi địa điểm sẽ có cái hay riêng để chụp, với những studio thì ánh sáng cũng như các thiết bị máy móc được đầu tư vô cùng hiện đại, không kém gì các phim trường có phối cảnh đẹp đâu ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.