Bí quyết để gây thiện cảm với mẹ chồng được mẹ chồng yêu mến

Bí quyết để gây thiện cảm với mẹ chồng được mẹ chồng yêu mến

Đối với những cô gái vừa đính hôn, một trong những điều khiến ít nhiều cô dâu cảm thấy lo lắng chính là việc mẹ chồng nàng dâu. Vậy làm sao để lấy được thiện cảm với mẹ chồng? Đã có bí quyết rồi đây! Hôm nay Sansan Luxury Wedding sẽ chia sẻ bí quyết để gây thiện cảm với mẹ chồng được mẹ chồng yêu mến

Hỏi thăm mẹ chồng tương lai

Để mọi chuyện được suôn sẻ thì điều đầu tiên bạn phải hiểu rõ mẹ chồng của mình. Hãy hỏi bà ấy về cuộc sống và công việc vì mọi người, dù là ai, đều thích nói về bản thân họ.

Nếu bạn sợ bắt đầu một cuộc trò chuyện với mẹ chồng tương lai, hoặc có bất kỳ sự im lặng khó xử nào trong cuộc trò chuyện, hãy hỏi bà ấy về công việc hoặc sở thích của bà ấy. Bất kể bạn có thực sự quan tâm đến cuộc sống của bà ấy hay không, bạn cũng sẽ cho người khác thấy rằng bạn đang quan tâm và muốn trở thành một phần của gia đình đó.

ảnh mẹ và nàng đâu

Nhiệt tình trong mọi chuyện

Hãy luôn luôn thể hiện sự nhiệt tình của mình cho bà ấy thấy. Ngay cả khi chỉ là việc nhỏ như rửa bát hay đi mua đồ linh tinh, hãy cho bà ấy thấy rằng bạn muốn giúp đỡ và bạn sẵn sàng dành thời gian cho mọi người để mọi người cảm thấy vui vẻ. Mẹ chồng tương lai của bạn cũng sẽ nghiêm túc mà đánh giá cao sự năng nổ và nhiệt tình của bạn.

mẹ và nàng dâu

Luôn quan tâm đến con trai của mẹ

Bất kỳ người mẹ nào cũng muốn đảm bảo rằng con trai mình hạnh phúc và được chăm sóc tốt. Hãy nói ngắn gọn về việc hai bạn hạnh phúc như thế nào và nói với bà ấy về tất cả những khoảng thời gian vui vẻ mà bạn đã có kể từ khi đính hôn, điều đó sẽ làm dịu tâm trí mẹ chồng và khiến bà ấy cảm thấy vui vẻ.

Bạn cũng có thể đề cập đến những điều bạn yêu thích ở chồng tương lai của mình, và cách hai bạn đã làm việc cùng nhau  để xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Chỉ cần đừng lạm dụng nó và nhất định phải trung thực.

ảnh cưới ấn tượng

Tìm điểm chung giữa bạn và mẹ chồng

Bạn có thể nhờ chồng giúp đỡ về việc này. Chắc chắn giữa bạn và mẹ chồng sẽ có một số sở thích giống nhau, cho dù đó là phim ảnh, làm vườn, thời trang hay bất cứ điều gì. Một khi bạn đã tìm ra điều gì đó mà hai người có thể cùng chia sẻ, hãy đưa nói cho bà ấy biết. Bà ấy có lẽ sẽ rất hào hứng khi trò chuyện với bạn về sở thích chung và khiến hai người trở nên gắn kết hơn.

tâm sự với mẹ chồng

Hãy chú ý cách cư xử của bạn

Lời khuyên này có vẻ không cần thiết vì đây là việc cơ bản của bất kỳ ai. Nhưng hãy cư xử tốt nhất trong những buổi họp mặt gia đình đầu tiên, ngay cả khi bạn cảm thấy bạn đang không thoải mái. Lịch sự và ân cần cho mẹ chồng tương lai của bạn thấy rằng, bạn quan tâm đến cách gia đình bà ấy, điều mà bà ấy sẽ đánh giá cao.

mẹ chồng và nàng dâu

Ăn mặc phù hợp

Điều này không có nghĩa là bạn phải xuất hiện trong bữa tối của gia đình chồng trong một chiếc váy dạ hội, mà bạn chỉ cần ăn mặc đơn giản nhưng đừng quá xuề xòa hay quá gợi cảm. Bạn nên trông thật giản dị, không nên ăn mặc lộng lẫy hoặc lấp lánh cho đến khi bạn hiểu về cách ăn mặc của gia đình chồng mình. Đây cũng là một việc mà bạn có thể nhờ chồng giúp đỡ.

chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Hãy để những điểm tích cực trong bạn được tỏa sáng

Chắc chắn bạn có rất nhiều điểm mạnh tuyệt vời, vì vậy hãy thể hiện đúng lúc những điểm mạnh của mình! Mẹ chồng tương lai của bạn sẽ thích làm quen với những khía cạnh tích cực trong tính cách của bạn. Mặc dù nó có thể không phải là chuyện đơn giản, cố gắng đừng quá lo lắng – mối quan hệ của bạn với mẹ chồng sẽ phát triển theo thời gian.

chụp hình cưới

Nhờ mẹ chồng giúp bạn lên kế hoạch cho đám cưới

Đối với một bà mẹ chồng tương lai, không có gì hạnh phúc hơn là được lên kế hoạch cho đám cưới của con trai mình – đặc biệt nếu anh ta là con một hoặc là con trai duy nhất trong nhà. Đặt câu hỏi và nhờ bà ấy giúp đỡ lên kế hoạch đám cưới (thậm chí ngay cả khi bạn không muốn). Bạn có thể nhờ bà ấy tư vấn nên chụp ảnh cưới ở đâu, may váy cưới ở đâu đẹp… Nhà hàng ở đâu ngon.

Chắc chắn khi bà ấy tham gia sẽ làm cho mối quan hệ của bạn với bà ấy tốt hơn rất nhiều! Ngay cả khi không muốn, ít nhất bạn cũng nên cảm ơn, tránh để sự căng thẳng diễn ra giữa hai người.

lên kế hoạch cưới

Cùng mẹ chồng chuẩn bị cho ngày cưới

Chỉ những việc đơn giản như rủ bà ấy đi may áo dài cưới, hoặc cùng bà ấy lựa chọn mẫu áo dài bà sui đẹp, cùng nhau tìm phụ kiện trang sức cho ngày cưới.

Bên cạnh đó bạn có thể cùng bà ấy lựa chọn mẫu rạp cưới phù hợp. Cùng nhau đi chọn thực đơn ngày cưới và cùng gia đình thưởng thức những món đã chọn. 

mẹ chồng nàng dâu

Cùng mẹ chồng làm đẹp

Chăm sóc vẻ bên ngoài trước khi cưới là một điều quan trọng, cùng chăm chút làm đẹp với mẹ chồng quả thật là tuyệt vời đấy, hãy cùng bà ấy đến các spa để chăm sóc da, làm đẹp hoặc có thể cùng bà ấy đi làm những mẫu tóc bà sui đẹp , làm neil, hoặc cùng nhau pha chế những loại nước uống từ trái cây thể chăm sóc cơ thể, cùng vào bếp là một bí quyết để mẹ chồng nàng dâu gần nhau hơn đấy.

ân cần với mẹ chồng

Khen mẹ chồng trước mặt người khác

Đây là một cách lấy được lòng mẹ chồng một cách khôn khéo nhất. Hãy luôn tận dụng những cơ hội có thể khen bà ấy trước mặt người khác. Như khen mẹ chồng với bạn của mẹ hoặc khen với hàng xóm.

Hãy luôn cho mọi người thấy rằng mẹ chồng rất tâm lý và yêu thương bạn. Điều này có thể đánh lên tâm lý của bà ấy và bà ấy trở nên yêu thương bạn nhiều hơn.

ân cần với mẹ chồng

Hãy cố gắng để rút ngắn khoảng cách với mẹ chồng và trở thành một người con dâu hoàn hảo bạn nhé! Sansan Luxury Wedding chúc bạn sẽ thành công chinh phục được lòng mẹ chồng nè.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.