Lụm lặt ngay những cách chụp ảnh cho bé đẹp nhất hiện nay

Lụm lặt ngay những cách chụp ảnh cho bé đẹp nhất hiện nay

Đối với những ai có niềm đam mê với chụp ảnh. Thì việc ghi lại được những khoảnh khắc của con mình là điều cực kỳ ý nghĩa với họ. Nhưng không phải ai cũng có thể chụp đẹp như các nhiếp ảnh gia. Nhất là với các ông bố, bà mẹ lần đầu cầm vào máy chụp ảnh. Do đó, những lời khuyên về cách chụp ảnh cho bé là vô cùng hữu ích.

Trên thực tế, mỗi người sẽ có một con mắt nhìn khác nhau về nghệ thuật. Cũng như định nghĩa về cái đẹp trong họ cũng không giống nhau. Chính vì điều đó, không thể áp dụng góc nhìn của người này lên người khác được. Mà chúng tôi chỉ có thể đưa ra những ý kiến cá nhân. Những lời khuyên chân thành dành cho những bạn lần đầu chụp ảnh cho con.

Không cần đầu tư thật nhiều cho máy ảnh và phụ kiện

Sau khi bỏ một số tiền ra để mua máy ảnh cơ, bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên khác nhau. Trong việc mua thêm thứ này hay thứ khác để bổ sung cho máy ảnh. Tuy nhiên, nếu là một người mới bắt đầu chụp ảnh. Cũng như đang trong quá trình tìm hiểu về cách chụp ảnh cho bé. Thì bạn không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều thứ để có được cách chụp ảnh cho bé đẹp nhất. Vì như vậy có thể sẽ gây ra lãng phí.

Thực ra những gì bạn cần chỉ là một ống kính fix dùng để chụp trong nhà. Một ống zoom để chụp cảnh ngoài trời. Và cả một đế chân giữ máy chắc chắn là được.

Chụp một cách tự nhiên

Trẻ em luôn có rất nhiều biểu hiện và sáng tạo khác nhau. Chính vì lẽ đó mà bạn hãy cố gắng chụp những khoảnh khắc thường ngày. Thay vì ép buộc chúng vào một khuôn khổ nào đó mà bạn muốn. Nếu bạn muốn tiến hành việc chụp trong lúc các bé đang tắm. Bạn có thể sử dụng đèn flash trong nhà và sử dụng chức năng khóa hành động.

Bạn có thể hướng dẫn bé tạo dáng theo đúng như những gì bạn muốn. Tuy nhiên mỗi lần tạo dáng và chụp đó không được quá 3 lần. Vì các bé sẽ không có đủ kiên nhẫn và quá hứng thú khi cứ phải làm đi làm lại 1 động tác nhất định đâu.

Sử dụng hậu cảnh đơn giản

Một hậu cảnh đơn giản giống như một bức tường gạch. Hoặc trong một công viên sẽ giúp tránh được các yếu tố gây mất tập trung trong bức ảnh. Đồng thời cũng sẽ khiến các bé cảm thấy như đây không giống một buổi chụp ảnh chính thức. Và rồi từ đó chúng sẽ thoải mái hơn trong việc thể hiện các kiểu dáng để chụp ảnh.

Cố gắng chụp gần, điều tiết ánh sáng hài hòa

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều có các cách chụp ảnh cho bé khác nhau. Nhưng họ thường chụp các bé bằng những ống góc rộng. Để đạt được độ gần cũng như độ nét tối đa cho bức ảnh. Một khuôn mặt đáng yêu, phảng phất nét ngây thơ của một đứa bé sẽ thu hút người đối diện hơn rất nhiều. Hãy cố gắng dùng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn, chẳng hạn như ánh nắng ban mai. Nếu bắt buộc phải sử dụng ánh nhân tạo thì không được tập trung toàn bộ vào khuôn mặt. Sẽ rất lý tưởng nếu bạn kết hợp một ít ánh sáng nhân tạo với ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.