Liệu rằng chụp ảnh cho bé trong tháng cô hồn là không tốt?

Liệu rằng chụp ảnh cho bé trong tháng cô hồn là không tốt?

Tháng cô hồn hay tháng 7 âm lịch là thời điểm mà nhiều người kiêng cử rất nhiều thứ. Và không chụp ảnh cho bé trong tháng cô hồn là một trong những điều kiêng kỵ đó. Vậy thực sự điều này có đúng hay không? Cùng với đó, việc chụp ảnh trong tháng cô hồn có ảnh hưởng gì đến bé hay không?

Quan niệm kiêng kỵ tháng cô hồn bắt nguồn từ Trung Quốc. Và du nhập vào Việt Nam từ rất lâu trước đây. Dần dà mà nó trở thành 1 phần trong đời sống tâm linh, tín ngưỡng của người Việt. Với những gia đình có trẻ nhỏ, có nhiều điều kiêng cử mà bố mẹ nên biết để ăn ngon, ngủ tốt. Tránh quấy khóc vì bị “ma quỷ trêu chọc”. Nhưng liệu chụp ảnh cho bé trong tháng cô hồn có ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của bé hay không? Hãy cùng SanSan Bridal tìm hiểu về quan niệm này nhé.

Vì sao lại có sự e ngại khi nhắc đến chụp ảnh trong tháng cô hồn?

Theo như tương truyền, vào thời điểm tháng 7 âm lịch. Diêm Vương sẽ cho các vong hồn lên dương gian dạo chơi. Và chúng sẽ quay trở về vào ngày rằm tháng 7. Tuy nhiên chính sự xuất hiện của những vong hồn này, ít nhiều đều làm ảnh hưởng đến đời sống của con người. Và để ngăn chặn sự xui xẻo có thể ập đến bất kỳ lúc nào, mà con người mới đặt ra những luật lệ. Cũng như những kiêng cử khác nhau. Quan niệm đó cứ luôn được duy trì từ đời này qua đời khác. Để rồi dần ăn sau vào tâm tưởng của người Việt.

 

Có nên chụp ảnh cho bé vào tháng 7 âm lịch?

Tin vào những quan niệm xa xưa là 1 chuyện. Vì điều đó đã ăn sâu vào tiềm thức và tâm linh của con người. Nhưng trên thực tế, chưa có nhà khoa học nào chứng minh được rằng. Việc chụp ảnh cho bé trong tháng cô hồn không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như tương lai của bé.

 

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ông bố bà mẹ chia sẻ thêm rằng. Việc chụp ảnh cho con trong tháng cô hồn không ảnh hưởng gì đến con của họ cả. Tư tưởng đổi mới và tiến bộ của các bậc làm cha mẹ trong thời buổi hiện nay. Đã khiến họ không còn quá câu nệ và đặt nặng vấn đề này nữa.

Ban đầu cũng có người ngần ngại khi chup ảnh cho bé nhà mình trong tháng cô hồn. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ, họ cho rằng việc này không gây ra tác hại gì xấu cả. Các bé vẫn phát triển một cách khỏe mạnh theo đúng lứa tuổi của mình. Vì vậy nếu bạn đang có ý định chụp ảnh cho bé trong tháng cô hồn. Thì đừng ngần ngại gì mà không tìm ngay cho mình một studio chụp ảnh cho bé thật đẹp nhất nhé.

Dịch vụ chụp ảnh cho bé ở TP.HCM

Nếu bạn đang có mong muốn chụp ảnh cho bé trong thời điểm hiện tại. Thì SanSan Bridal sẽ là địa điểm thú vị dành cho các gia đình. Chúng tôi thật lòng rất mong được đồng hành cùng các gia đình. Trong việc tạo dựng và thực hiện một bộ ảnh đẹp nhất, cũng như ý nghĩa nhất dành cho bé yêu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.