Các yếu tố để có được bức ảnh đẹp khi chụp ảnh gia đình ở biển

Không còn bị gò bó và phụ thuộc trong một khung cảnh nhất định. Những vùng biển rộng lớn không chỉ là nguồn cảm hứng với các nhiếp ảnh gia. Mà đó còn là nơi để các thành viên trong gia đình vô tư thể hiện những cảm xúc, những kiểu dáng khi quyết định chụp ảnh gia đình ở biển. Và để có được một bức ảnh đẹp ở biển thì ngoài yếu tố địa điểm. Chúng ta sẽ còn cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau.

Việc chụp ảnh gia đình ở biển giờ đây đã không còn gặp quá nhiều khó khăn. Vì nhiều vùng biển đẹp được khai thác để đưa vào du lịch. Cũng như để phục vụ mục đích chụp ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia. Do đó, nếu điều kiện tài chính của bạn cho phép và bạn thực sự yêu thích việc này. Thì hãy thử một lần trong đời chụp ảnh gia đình ở biển.

Tìm điểm nhấn chính cho bức ảnh

Trái với địa điểm chụp ảnh gia đình trong studio hay phim trường. Có những phối cảnh và phông nền dựng sẵn. Biển có không gian vô cùng rộng lớn, nếu không biết tìm điểm nhấn thì bức ảnh sẽ trở nên vô hồn. Sẽ thật sai lầm nếu cứ nghĩ biển nào cũng như nhau và chụp những bức ảnh giống y hệt. Thực chất, mỗi bờ biển có những đặc trưng khác nhau như có bờ biển thì nhiều vách đá hơn, có biển lại nhiều sóng hơn. Hay có những vùng biển cát trắng hơn so với những nơi khác…Vì vậy một bức ảnh đẹp cần phải có điểm nhấn chính.

  

Điểm nhấn ở đây có thể chỉ đơn giản là cảnh gia đình nắm tay nhau đi dạo trên bãi cát. Đôi khi sẽ là cha cõng con, hay cả gia đình cùng nhau đùa giỡn trong làn nước mát. Hãy tìm ra được một số điểm nhất định cho bức ảnh. Bạn sẽ thấy tổng thể của bức ảnh thu hút hơn rất nhiều.

Thời gian chụp ảnh trong ngày

So với việc chụp ảnh trong studio hoặc phim trường. Bạn sẽ không cần phải bận tâm quá nhiều đến thời gian và thời tiết. Nhưng khi chụp ảnh gia đình ở biển thì bạn nên chụp ảnh vào những thời điểm được cho là giờ vàng. Đó chính là bình minh và hoàng hôn. Vì khi đó ánh sáng được cho là thích hợp và đẹp nhất để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Chắc hẳn rằng các nhiếp ảnh gia cũng sẽ khuyên các bạn chụp vào những khoảng thời gian quý giá đó.

 

Vào hai thời điểm này, bãi biển sẽ khá vắng người. Nên các bạn sẽ thoải mái hơn trong việc tạo dáng chụp ảnh. Ngoài ra ánh nắng lúc này cũng không gắt, không khiến các thành viên bị kiệt sức trong quá trình chụp. Đồng thời cũng sẽ giúp tạo nên được những hiệu ứng màu sắc và bóng râm khá thú vị.

Sắp xếp một hậu cảnh đơn giản

Mọi thứ trên đời sẽ chỉ hoàn hảo nếu nằm ở một mức độ vừa đủ. Đừng tham lam đưa quá nhiều yếu tố khác nhau vào trong cùng một bức ảnh. Ví dụ như hàng dừa, những chiếc thuyền đánh cá, làng chài ven biển…Điều này sẽ khiến tổng thể trở nên rối rắm hơn cả. Thay vào đó hãy chọn một nơi thanh bình hoặc góc chụp không có sự xuất hiện của những người đi lại trên biển. Đó chính là background truyền thống mà nhiều nhiếp ảnh gia sẽ gợi ý cho bạn.

2 thoughts on “Các yếu tố để có được bức ảnh đẹp khi chụp ảnh gia đình ở biển

  1. Nhã says:

    Nếu chụp ảnh gia đình ở biển vậy bạn cho mình hỏi là có tốn nhiều thời gian không, với lại thời điểm nào thì thích hợp để đi chụp ảnh gia đình

    • Nguyễn Nhi says:

      Chào bạn, chụp ảnh gia đình ở biển thì chỉ tốn thời gian di chuyển từ thành phố đến vùng biển mà bạn muốn chụp ảnh thôi ah. Mà mình nghĩ chỉ trong tầm khoảng 1 ngày là đã có thể đến nơi và thêm 1 ngày nữa để ổn định, cũng như chụp ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.