Chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 và những điều phải biết để có bộ ảnh đẹp

Chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 và những điều phải biết để có bộ ảnh đẹp

Mới ngày nào lần đầu bước vào cánh cổng trường cấp 3 đầy bỡ ngỡ. Giờ đây các cô cậu học trò đã trưởng thành, hành trang đã đủ để bước trên con đường mới. Để lưu giữ thanh xuân, lưu giữ những kỷ niệm đẹp, hoạt động chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 được hầu hết học sinh lớp 12 lựa chọn. Trong bài viết hôm nay LUXURY WEDDING sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết kinh nghiệm chụp kỷ yếu từ A-Z. Cùng tham khảo để có được bộ ảnh đẹp nhất nhé! 

Ý nghĩa của chụp ảnh kỷ yếu cấp 3

Ý nghĩa của chụp ảnh kỷ yếu cấp 3
Chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 giúp lưu giữ những kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp

Không đơn giản là những tấm hình, bộ ảnh kỷ yếu cấp 3 còn mang lại vô vàn ý nghĩa thiết thực. Cụ thể gồm:

 • Bộ ảnh được xem là cuốn nhật ký sinh động giúp lưu giữ những kỷ niệm đẹp bên bạn bè, thầy cô. Thời gian 3 năm chung trường, chung lớp không dài nhưng cũng không ngắn. Nơi đây đã cùng thanh xuân tươi đẹp nhất của mỗi người trưởng thành. Bởi vậy, những kỷ niệm này sẽ là món bảo vật vô giá nhất mỗi chúng ta. 
 • Chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các bạn học sinh lớp 12. Khoác lên mình chiếc áo cử nhân, từ đây, mỗi bạn sẽ bước trên con đường của riêng mình.  
 • Buổi chụp ảnh kỷ yếu còn là hoạt động ý nghĩa gắn kết tinh thần của cả tập thể lớp. Thông qua đây, các thành viên trong lớp sẽ thêm thấu hiểu, yêu quý nhau hơn.  

Có thể khẳng định rằng, chụp ảnh kỷ yếu cuối cấp mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Sau này, dù có đi đâu, thời gian dù có bao xa thì khi ngắm lại những bức ảnh một thời, chắc chắn bạn sẽ nhoẻn miệng cười. 

Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 từ A-Z

Để có một bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp đẹp. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước nhé! 

Lên concept, ý tưởng

Concecpt chụp kỷ yếu
Concept kỷ yếu Youth Dream

Việc đầu tiên và quan trọng nhất khi chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu cuối cấp là lên ý tưởng, concept cho bộ ảnh. Một concept ảnh đẹp không chỉ thể hiện phong cách độc lạ, ấn tượng, mà còn định hình phong cách, trang phục, địa điểm, thời gian chụp ảnh. Qua đây, cả lớp có thể cơ bản tính toán được chi phí. Có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng để buổi chụp thành công mỹ mãn.  

Chọn địa điểm  

Sai khi đã lên được ý tưởng, cả lớp cần tiến hành chọn địa điểm chụp ảnh kỷ yếu cấp 3. Lớp nên chọn từ 2-3 địa điểm khác nhau để bộ ảnh đa dạng màu sắc hơn. Cụ thể: 

 • Ưu tiên chọn khu vực chụp ảnh tại trường học, lớp học. Đây là những địa điểm quen thuộc gắn liền với tuổi học trò. 
 • Chọn những địa điểm du lịch nổi tiếng gắn liền với thành phố hoặc đất nước. Điển hình như bưu điện Thành Phố, nhà thờ Lớn, nhà hát Lớn, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc,… Tùy thuộc vào chi phí và sự đồng thuận của cả lớp để có địa điểm chụp phù hợp nhé! 
Địa điểm chụp kỷ yếu
Trường học – Địa điểm chụp kỷ yếu ưu tiên

Chọn thời gian chụp ảnh kỷ yếu cấp 3

Thời gian chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 lý tưởng nhất là cuối học kỳ 1. Đây là thời điểm giao mùa giữa hạ sang thu trời có nắng trong nhưng không quá gắt. Đặc biệt gió thu nhè nhẹ cũng sẽ mang đến cho bộ ảnh màu sắc, phong cách tự nhiên nhất. 

Thời gian chụp kỷ yếu cấp 3 nên là cuối kỳ I

Lựa chọn đơn vị chụp kỷ yếu 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chụp kỷ yếu. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, hãy tham khảo chi tiết giá cả, chất lượng ảnh, mức độ uy tín. Hãy yêu cầu studio cung cấp vài bộ ảnh đã thực hiện. Mục đích là để kiểm tra nước ảnh, chất lượng ảnh có đẹp hay không. Nếu cần thiết hãy đảm bảo làm hợp đồng rõ ràng, minh bạch để tránh những điều không mong muốn nhé! 

Một trong những đơn vị chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 tốt các bạn có thể tham khảo chính là Kỷ Yếu Sài Gòn. Hoạt động từ năm 2012, KYSG đã và đang là địa chỉ uy tín của hàng nghìn khách hàng. Với đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hệ thống máy ảnh hiện đại, KYSG cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những bộ ảnh đẹp nhất.  

Đơn vị chụp kỷ yếu
Kỷ Yếu Sài Gòn – Địa chỉ chụp kỷ yếu uy tín tại TPHCM

Xem chi tiết về dịch vụ: Chụp Ảnh Kỷ Yếu Lớp 12 – Cấp 3 Đẹp & Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

Về trang phục chụp ảnh kỷ yếu cấp 3

Tùy vào ý tưởng, concept ảnh sẽ có trang phục kỷ yếu phù hợp. Trang phục phổ biến nhất là áo dài đối với nữ, áo sơ mi trắng + vest đối với nam. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số trang phục khác như quần đùi, áo phông, đồ dạ hội, đồ ngủ chất,… 

Trang phục chụp ảnh kỷ yếu phù hợp với lứa tuổi

Lưu ý quan trọng để có bộ ảnh kỷ yếu cấp 3 đẹp 

Để có bộ ảnh kỷ yếu cấp 3 đẹp, cả lớp cần lưu ý những điều quan trọng sau: 

 • Xem xét địa điểm, concept, ý tưởng dựa vào chi phí đầu tư. 
 • Dự trù chi phí phát sinh dự phòng để cân đối chi phí. 
 • Cân đối chi phí phù hợp với điều kiện tài chính của lứa tuổi học sinh, tránh đầu tư phung phí, tốn kém. 
 • Không ham các gói chụp quá rẻ bởi chất lượng thường đi đôi với giá cả. 
 • Chọn đơn vị chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 sớm từ trước 1-2 tháng để đảm bảo có thời gian chuẩn bị kỹ càng. 
 • Trong quá trình chụp, hãy luôn đề cao tinh thần tập thể, tôn trọng photographer.  
 • Đề nghị bên dịch vụ cung cấp file ảnh để lưu trữ và sử dụng khi cần thiết.

Trên đây là một số kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 Luxury Wedding muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn và tập thể lớp có bộ ảnh như ý.

Hãy tiếp tục theo dõi https://sansan.vn/ mỗi ngày để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích khác nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.