Cùng xem qua một số lưu ý khi chụp hình cho bé sơ sinh

Cùng xem qua một số lưu ý khi chụp hình cho bé sơ sinh

Sẽ là điều lãng phí khi chúng ta bỏ qua việc chụp hình cho bé sơ sinh. Việc chụp hình cho bé cần phải được tiến hành khi bé còn nhỏ là điều cần thiết. Vì trẻ con luôn thay đổi qua từng ngày. Nên chụp hình là cách để lưu lại những sự thay đổi đó của bé theo thời gian. Và làm sao để biết rõ hơn về hình thức chụp hình cho bé sơ sinh liệu có ảnh hưởng gì đến em bé hay không? Một số những lưu ý dưới đây có thể giúp các ông bố bà mẹ.

Chụp hình cho bé sơ sinh không hề dễ dàng như khi chụp hình cho người lớn. Bởi có nhiều bé sẽ khóc lóc và tỏ ý không muốn hợp tác cùng các nhiếp ảnh gia. Chính vì điều đó mà việc nắm vững những lưu ý chụp hình cho bé là điều vô cùng hợp lý.

Không nên chụp hình cho bé sơ sinh khi chưa đầy 10 ngày tuổi

Khi lên kế hoạch chụp ảnh cho bé, nhiều bố mẹ sẽ thắc mắc rằng. Thời điểm nào là lúc chụp ảnh phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm của một số nhiếp ảnh gia, bố mẹ không nên cho bé chụp hình khi bé dưới 10 ngày tuổi. Vì khi đó các bé vẫn còn chưa được bụ bẫm, một số bé da vẫn còn nhăn nheo nên khi lên hình sẽ không được đẹp.

Hơn nữa, các bé còn nhỏ. Nhưng đã phải chịu sự uốn nắn của các nhiếp ảnh gia và bố mẹ. Điều đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé và điều này không tốt. Do đó, điều kiện chụp hình cho bé sơ sinh tốt nhất là khi bé đã đủ 10 ngày tuổi trở lên.

Phải để cho bé thức trước khi chụp hình

Các bé sơ sinh thường ngủ rất nhiều. Và như vậy mới đúng với quá trình phát triển của các bé. Tuy nhiên, đối với việc chụp hình cho bé 1 tháng tuổi. Thì trước khi buổi chụp bắt đầu, các mẹ nên để bé thức khoảng 2 tiếng. Bởi vì 2 tiếng là khoảng thời gian dài, do đó khi vừa bước vào buổi chụp bé sẽ ngủ ngay. Khi bé ngủ say mẹ sẽ dễ dàng thực hiện kế hoạch chụp hình cho con hơn. Các mẹ sẽ tha hồ tạo được cho con những kiểu dáng đẹp. Và rồi sau đó các nhiếp ảnh gia sẽ nhanh chóng ghi lại được những khoảnh khắc đó.

Luôn giữ ấm khu vực chụp hình cho bé sơ sinh

Các bé sơ sinh rất mỏng manh nên không thể tự mình chống chọi. Cũng như chịu đựng được với cái lạnh từ máy lạnh. Và các bé sẽ dễ bị bệnh khi ở trong môi trường lạnh quá lâu. Vì vậy, các mẹ hãy chú ý và nhờ người của studio điều chỉnh nhiệt độ phòng chụp. Ngoài ra, các mẹ cũng nên sử dụng chăn, mền làm nền cho bé nằm lên. Hoặc sử dụng đạo cụ là một chiếc chăn mỏng. Điều này vừa làm đẹp bức hình, vừa giúp con giữ ấm hơn. Nhất là sau khi bé đã phải thức suốt 2 tiếng liền. Và rồi được ủ ấm thì các bé sẽ dễ ngủ ngon hơn. Thuận tiện hơn cho công việc chụp hình em bé của các nhiếp ảnh gia.

Luôn quan sát để nhận ra những khác thường của bé

Việc quấy khóc trong quá trình chụp hình cho bé sơ sinh là điều chắc chắn sẽ diễn ra. Mỗi một lần khóc là các bé sẽ có nhiều vấn đề khác nhau, có thể là do lạnh, do đói. Cũng có thể là do căng thẳng trong quá trình chụp. Để hạn chế những khó chịu của bé trong quá trình chụp hình, các mẹ hãy luôn quan sát. Đồng thời cố gắng hiểu được những ngôn ngữ cơ thể của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.