Giải đáp câu hỏi cho dâu, rể đeo nhẫn cưới thế nào cho đúng

Giải đáp câu hỏi cho dâu, rể đeo nhẫn cưới thế nào cho đúng

Tưởng chừng việc đeo nhẫn cưới là một việc vô cùng đơn giản và dễ dàng, chưa một cặp dâu, rễ nào tìm hiểu xâu xa về cách đeo nhẫn cưới và ý nghĩa của nó. Hôm nay Sansan Luxury Wedding sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của nhân cưới và cách đeo nhẫn cưới như thế nào cho đúng.

Nhẫn cưới – Biểu tượng của hôn nhân

Người xưa quan niệm rằng khi cô gái chấp nhận đưa chiếc nhẫn cưới vào tay thì cô gái đã không còn tự do như trước, bị trói buộc cả về tinh thần lẫn thể xác. Chiếc nhẫn là biểu tượng thiêng liêng của sự gắn kết không bao giờ chấm dứt.

Ngày nay, việc đeo nhẫn cưới được coi là 1 nghi thức không thể thiếu trong đám cưới của các nước trên thế giới. Việc đeo nhẫn cưới khẳng định sự kết nối giữa hai người, chiếc nhẫn như là một biểu tượng của tình yêu, là sợi dây liên kết giữa hai người yêu nhau.

lung linh sang trọng

Ý nghĩa của những chiếc nhẫn cho cô dâu

Cuộc đời người phụ nữ có ba chiếc nhẫn quan trọng là nhẫn đính hôn, nhẫn cưới và nhẫn vĩnh cửu. Ban đầu nhẫn cho cô dâu được làm bằng sắt, sau này chất liệu dần được thay thế bằng vàng, bạc

Ở Việt Nam, người ta thường chỉ biết nhiều về nhẫn đính hôn và nhẫn cưới chứ ít ai biết về nhẫn vĩnh cửu. Từng giai đoạn khác nhau mà ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng khác nhau.

Xem ngay những phụ kiện cưới các nàng dâu không nên bỏ xót để chuẩn bị thật hoàn hảo, lung linh trong ngày cưới nhé!

 

nhẫn cưới đẹp

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới đính hôn

Nhẫn đính hôn là chiếc nhẫn mà người con trai dành tặng cho người con gái mình yêu. Nếu cô gái đấy muốn gắn kết cả đời với chàng trai ấy thì sẽ đồng ý đeo chiếc nhẫn đó. Nhẫn đính hôn là biểu hiện của sự gắn kết, tin tưởng, quyết tâm gắn bó với nhau. Nhẫn đính hôn thường sẽ có một hạt đá hay một viên kim cương ở chính giữa. Nó có ý nghĩa là một tình yêu duy nhất, vĩnh hằng tồn tại mãi mãi.

Hãy tham khảo những mẫu nhẫn cưới lấp lánh được yêu thích nhất 2020 để chọn mẫu nhẫn thích hợp với mình nhé!

nhẫn cưới lấp lánh

Nhẫn cưới – Đeo nhẫn cưới có ý nghĩa như thế nào

Khác với nhẫn đính hôn, nhẫn cưới là một cặp cho cả nam và nữ. Ngoài ý nghĩa gắn bó, tin tưởng lẫn nhau như nhẫn đính hôn, nhẫn cưới còn là tượng trưng cho sự thủy chung, lâu bền. Khi họ trao nhẫn cưới cho nhau đồng nghĩa với việc họ chính thức làm vợ chồng. 

Cuộc sống của họ sau này sẽ không còn là sống vì bản thân mình nữa, mà sẽ là cuộc sống mới đồng hành cùng bạn đời của mình. Chiếc nhẫn cưới trên tay họ giúp họ luôn thấy trách nhiệm của mình đối với người bạn đời của mình dù vui buồn, đau khổ, khó khăn hay sung sướng… thì họ sẽ luôn bên nhau để cùng nhau vượt qua.

phá cách ấn tượng

 Nhẫn vĩnh cửu

Có lẽ, nhẫn vĩnh cửu được ít người biết đến. Sau một thời gian chung sống, chiếc nhẫn này sẽ được người chồng trao cho người vợ của mình khi mà họ sẽ tổ chức một lễ cưới hay lễ kỷ niệm. Tùy vào số năm chung sống mà sẽ có đám cưới bạc, đám cưới vàng, đám cưới kim cương. 

Nhẫn vĩnh cửu thường được gắn thêm các hạt đá hay kim cương xung quanh. Người ta cho rằng khi đeo chiếc nhẫn đó thì tình yêu của họ sẽ là vĩnh cửu. Thời điểm này tình yêu của họ rất sâu sắc, bền chặc như keo sơn. Nên ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới này là vô cùng quý giá

sang trọng từng khoảnh khắc

Tổ chức chuẩn bị đám cưới là khâu quan trọng nhất chuẩn bị cho ngày trọng đại nhất của hai bạn, tham khảo bài viết CHUẨN BỊ CƯỚI hoàn hảo nhất dành cho cô dâu chú rể để chuẩn bị kế hoạch cưới thật chi tiết và hoàn hảo nhất nhé

Đeo nhẫn cưới thế nào cho đúng

Chúng ta vẫn thường thấy và cũng cho rằng nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn phải được đeo ở ngón tay áp út bàn tay trái. Đó là do quan niệm, phong tục tập quán của từng vùng miền.

Mỗi đất nước điều có những quan niệm khác nhau về cách đeo nhẫn cưới như:

  • Nhiều nước ở Châu Âu, họ tin rằng ngón tay giữa của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng đến tim và gọi đó là mạch máu tình yêu.
  • Người La Mã thường đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên bàn tay trái vì họ cho rằng ngón tay áp út bên tay trái có một tĩnh mạch liên kết với nhịp đập con tim của mỗi người.
  • Người Trung Quốc thì lại có quan niệm khác. Họ quy định ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính mình, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời, ngón út là anh em. Vì vậy mà người Trung Quốc đeo nhẫn ở ngón áp út bên tay trái.

đeo nhẫn cưới đẹp

Dù có đeo nhẫn cưới ngón nào thì ý nghĩa của cặp nhẫn cưới vẫn không bao giờ thay đổi. Nó biểu tượng cho tình yêu của hai người, để họ cùng nhau vượt qua những khó khăn, đau khổ trong cuộc sống và cùng nhau đi đến cuối cuộc đời. Cảm ơn bạn đã chọn Sansan Luxury Wedding để tìm hiểu về kinh nghiệm cưới hỏi nhé, chúc bạn sẽ có một tình yêu vĩnh cữu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.