Có nên kiêng chụp ảnh trẻ con ngủ trong thời buổi hiện nay?

Có nên kiêng chụp ảnh trẻ con ngủ trong thời buổi hiện nay?

Người Việt có khá nhiều các quan niệm dân gian khác nhau. Và một trong những quan niệm mà ông bà ta luôn cẩn thận, cũng như coi trọng. Đó chính là việc kiêng chụp ảnh trẻ con ngủ. Từ đâu lại có những quan niệm đó? Và nếu phá bỏ đi quan niệm xưa cũ để chụp ảnh cho con nhỏ có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé không? Ít nhiều những vị phụ huynh sẽ luôn có thắc mắc cho câu hỏi này.

Ông bà ta ngày trước thường cho rằng, trẻ con mới sinh thường yếu bóng vía. Do đó, cha mẹ không nên chụp ảnh con khi ngủ, cũng như khoe ảnh con quá nhiều. Dần dà mà quan niệm kiêng chụp ảnh trẻ con ngủ ăn sâu vào tinh thần người Việt. Vì vậy để có thể thay đổi suy nghĩ của nhiều người về điều này vẫn còn có khá nhiều hạn chế.

Quan niệm về hồn vía của trẻ nhỏ đối với người xưa

Theo quan niệm về tâm linh. Mỗi người được sinh ra đều có phần hồn và phần vía. Để không bị ảnh hưởng đến tính mạng hay vận mệnh mà nhiều người thường kiêng cử nhiều thứ. Nhằm bảo vệ bản thân khỏi những không hay. Mọi người cho rằng, khi em bé đang ngủ thì cơ thể nằm bất động, khiến họ liên tưởng đến người chết. Nên việc chụp ảnh cho trẻ con là điều xui xẻo và kiêng quyết cấm kỵ.

Nếu người lớn cần cẩn thận 1, thì trẻ con và đặc biệt là trẻ sơ sinh cần được bảo vệ tới 10. Chính vì lẽ đó, những bậc phụ huynh dù có muốn cũng phải cẩn trọng rất nhiều khi đưa ra quyết định. Họ không biết có nên chụp ảnh cho con khi ngủ hay không. Nhưng kiêng chụp ảnh trẻ con ngủ chỉ là quan niệm và suy nghĩ của người xưa. Còn thực tế vẫn chưa có ai. Cũng như tài liệu khoa học nào chứng minh việc chụp ảnh cho trẻ con khi ngủ là không tốt cả. Từ đó việc kiêng chụp ảnh trẻ con khi ngủ cũng dần được mọi người nới lỏng ra. Và không còn câu nệ với những quan niệm này nữa.

Có nên kiêng chụp ảnh trẻ con ngủ hay không?

Như đã chia sẻ ở trên, theo góc nhìn khoa học việc này chưa từng có cơ sở chắc chắn. Hay cho rằng việc này sẽ ảnh hưởng xấu đến các bé. Có rất nhiều bà mẹ chia sẻ, nhìn thấy con ngủ ngon bên cạnh cũng đủ khiến mình hạnh phúc. Và muốn được ghi lại khoảnh khắc đó của bé. Do đó đã chụp ảnh bé đang ngủ, nhưng sau đó điều này không hề ảnh hưởng gì đến bé. Trái lại các bé sau này cũng vẫn phát triển mạnh khỏe, có cuộc sống tốt đẹp, yên vui.

Đặc biệt, chụp ảnh trẻ con đang ngủ đã trở thành xu hướng của rất nhiều nước khác nhau trên thế giới. Có thể kể đến như Anh, Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Và hiện nay, dịch vụ đó cũng đang nóng dần hơn ở Việt Nam. Không chỉ một mà rất nhiều những ông bố bà mẹ khác cũng đã làm như vậy và chia sẻ lại. Vì thế nếu bạn vẫn còn lo lắng về việc kiêng chụp ảnh trẻ con ngủ. Thì bây giờ bạn có thể yên tâm hơn để chụp ảnh con mà không cần nghĩ ngợi quá nhiều như trước đây.

Một vài ý tưởng khi chụp ảnh em bé sơ sinh.

  • Cho bé nằm úp thả lỏng hai chân hai tay trên vầng trăng lưỡi liềm. Bé trông như chú cuội nhỏ bé ngủ quên trên cung trăng vậy.
  • Cho bé chụp ảnh cùng bố mẹ.
  • Đây là chủ đề không hề mới nhưng là một chủ để đầy cảm xúc. Hình ảnh bố mẹ với nụ cười hạnh phúc bên bé thật là yên bình. Đây sẽ là kỷ niệm rất quí giá với bé, mỗi khi nhìn lại những bức ảnh này bé sẽ thấy hạnh phúc vô cùng vì tình yêu của bố mẹ dành cho mình.
  • Cho bé chụp ảnh cùng anh chị.
  • Chụp hình newborn với cả gia đình: Một bức ảnh gia đình thật hạnh phúc với thông điệp “ chào mừng con đến với gia đình nhỏ”.
  • Quấn bé trong chiếc khăn, đặt bé vào một chiếc giỏ và bối cảnh là khu vườn đằng sau nhà bạn nếu bạn muốn có một bức ảnh ngoài trời cùng bé.

ảnh bé sơ sinh

Sansna Luxury Wedding chúc bạn sẽ có dduocj một album ảnh cho bé thật ấn tượng, tràn ngạp niềm vi và hạnh phúc nhé. Chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị để bé nhà mình có một album ảnh kỉ niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.