Mẹo để các cặp đôi rút ngắn nghi thức đám cưới mùa Covid 19

Mẹo để các cặp đôi rút ngắn nghi thức đám cưới mùa Covid 19

Đám cưới là ngày vui của hai họ đặc biệt là cô dâu chú rể, nhưng đang trong tình trạng dịch Covid-19 như hiện nay đã khiến nhiều cặp đôi phải đau đầu suy nghĩ. Chính vì vậy, bạn đừng ngại khi phải cắt bớt hoặc có thể làm gộp một số nghi thức truyền thống làm giảm bớt sự rườm rà, mất thời gian để đảm bảo an toàn cho bạn và cho những người xung quanh. Hãy cùng Sansan Luxury Wedding tham khảo các mẹo để các cặp đôi rút ngắn nghi thức cưới mùa Covid 19, đảm bảo bạn sẽ giảm bớt được sự lo lắng khi ngày cưới một cận kề.

Cân nhắc bỏ qua lễ dạm ngõ?

Trong phong tục truyền thống trước khi ăn hỏi phải có lễ dạm ngõ. Lễ dạm ngõ là buổi gặp gỡ giữa hai bên gia đình nói chuyện để cho đôi trai gái có thể chính thức, tự do tìm hiểu nhau trước khi quyết định hôn nhân. Nghi lễ này thực chất là để cho hai bên gia đình có thể hiểu nhau hơn, thân thiết hơn. Lễ vật trong buổi lễ dạm hỏi không có gì là to tát, trong lễ chủ yếu phải có là trầu và cau.

Mặc dù đây là một nghi thức không quá cầu kỳ nhưng nhiều gia đình Việt Nam hiện nay vẫn giữ được phong tục này. Nhiều gia đình cho rằng quá đường đột khi hai gia đình tổ chức ăn hỏi rồi cưới luôn mà bỏ qua mất nghi lễ dạm ngõ trước đó. Tuy nhiên, trong tình trạng dịch Covid-19 ngày càng lây lan như hiện nay thì nghi lễ này có thể bỏ qua, có thể tiến thẳng đến ăn hỏi và cưới luôn, vì bỏ qua lễ dạm ngõ không quá nghiêm trọng. Điều này cô dâu chú rể và gia đình hai bên cũng phải thống nhất vấn đề này.

ảnh cưới ấn tượng mùa dịch Covid

Gộp ăn hỏi và rước dâu thành một

Trước đây ăn hỏi và rước dâu phải được tách thành hai ngày riêng biệt, nhưng để bảo vệ sinh khỏe và hạn chế ra ngoài tiếp xúc với nhiều người thì bạn có thể giảm bớt sự rườm rà, hai họ có thể tổ chức ăn hỏi và rước dâu chung một ngày. Như vậy tất cả các nghi thức chỉ diễn ra trong một buổi là xong, điều này làm giảm bớt thời gian cũng như chi phí của hai họ và để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình trong mùa dịch Covid-19. Tuy gộp ăn hỏi và rước dâu thành một ngày những lễ vật và các thủ tục thì vẫn cố gắng giữ nguyên, không nên giảm bớt.

Gia đình nhà trai sẽ mang một lễ xin dâu trong đó có trầu, cau, rượu và thuốc lá. Mẹ cô dâu là người nhận lễ này và đặt lên bàn thờ tổ tiên, thắp hương tại nhà gái. Sau đó, hai bên gia đình sẽ trao cho cô dâu chú rể của hồi môn và chúc họ luôn hạnh phúc và giàu sang.

ảnh cưới đẹp 2020

Có thể bỏ qua lễ lại mặt

Sau khi đám cưới tổ chức xong, cô dâu về nhà chồng, gia đình bên nhà chồng sẽ làm một mâm cỗ nhỏ để cô dâu chú rể mang về nhà vợ, chào hỏi nhạc phụ, nhạc mẫu. Lễ này được mọi người gọi là lễ lại mặt hay nó còn có tên gọi khác là lễ nhị hỷ.

Sau khi thành hôn từ 1 đến 3 ngày, trong khoảng đó cô dâu chú rể có thể về nhà vợ để lại mặt. Ở gần thì có thể là ngày hôm sau còn ở xa thì có thể là đến ngày thứ 3 tùy thuộc vào khoảng cách của hai nhà và công việc của cô dâu chú rể. Nghi lễ này thường được tổ chức vào buổi sáng, nhưng hiện tại thì cũng có thể bỏ qua nghi lễ này vì để rút ngắn thời gian cũng như trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Điều này bạn cũng cần phải bàn bạc với hai bên gia đình.

ảnh cưới đẹp

Phòng tránh dịch An toàn

Mặt dù đã hạn chế rất nhiều khách mời và bỏ những nghi thức không cần thiết những nhiều cô dâu chú rể rất lo lắng khi dịch bệnh đang bùng phát, do đó trước những rạp cưới họ tổ chức đo thân nhiệt trước khi vào buổi tiệc nhỏ. Hãy luôn nghỉ đến sức khỏe của người thân và cộng đồng nhé. Nếu có thể hoãn tiệc cưới thì bạn nên hoãn một thời gian để chuẩn bị chu đáo hơn nha.

ảnh cưới mùa dịch

Chụp ảnh cưới mùa dịch Covid 19

Vì cưới mùa dịch covid 19 nên việc hạn chế chụp ảnh ngoại cảnh rất cần thiết, do đó bạn có thể chuyển sang chụp ảnh cưới mùa dịch Covid 19 tại phim trường sẽ đảm bảo an toàn hơn, rất nhiều phim trường có thể đáp ứng những yếu tố ngoại cảnh và không gian trong nhà, để bạn lựa chọn.

Bạn có thể ngồi tại nhà và tham khảo TOP 19 phim trường chụp ảnh cưới đẹp lung linh tại TPHCM để đảm bảo an toàn nha, các cặp đôi chuẩn bị cưới cũng có thể tham khảo trước trong mùa dịch rãnh rỗi này đó nha.

ảnh cưới lãng mạn

 

Mời cưới online

Nếu tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ mời bạn bè và người thân bạn có thể nhắn qua các phương tiện gửi tin nhắn hoặc gọi bằng facebook để mời, tránh di chuyển nhiều nơi. Họ hàng và bạn bè sẽ thông cảm cho bạn vì tình hình mùa dịch này đó <3

chụp ảnh cưới đẹp

 

Với những mẹo trên Sansan Luxury Wedding hy vọng bạn sẽ tổ chức được một buổi tiệc cưới nho nhỏ tràn ngập niềm vui, hạnh phúc, nhưng vừa an toàn, vẫn nêu cao tinh thầm phòng chống dịch bệnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.