Ngày thất tịch nên ăn đậu đỏ hay thả thính mới có người yêu?

Ngày thất tịch nên ăn đậu đỏ hay thả thính mới có người yêu?

Nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng nên ăn đậu đỏ vào ngày thất tịch để gặp may mắn trong chuyện tình duyên. Nhưng vẫn có nhiều ý kiến khác phải mượn ngày thất tịch để tỏ tình, thả thính thế mới có người yêu. Vậy hãy cùng Sansan Luxury Wedding giải đáp câu hỏi Ngày thất tịch nên ăn đậu đỏ hay thả thính mới có người yêu?

Thất tịch là ngày gì?

Nếu phương Tây có ngày 14 tháng 2 là ngày lễ tình nhân (Valentine) thì ở phương Đông cũng sẽ có ngày lễ tình nhân riêng của họ đó chính là ngày Thất Tịch (Mùng 7 tháng 7 Âm lịch). Ngày này cũng là ngày gắn liền với sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ.

thất tịch

Ngày Thất Tịch ở Việt Nam

Ngày lễ Thất Tịch (Mùng 7 tháng 7 Âm lịch) tại Việt Nam còn được gọi là ngày “ông Ngâu bà Ngâu” – cách gọi Ngưu Lang và Chức Nữ trong văn hóa người Việt Nam. Trong ngày lễ Thất Tịch trời thường mưa rả rích trong suốt một ngày, gọi là mưa ngâu. Tương truyền đó cũng chính là nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ khi được gặp nhau.

Điều đặc biệt với ngày lễ Thất Tịch tại Việt Nam đó là vào thời vua vua Lý Thánh Tông (1054 – 1072). Theo những ghi chép lịch sử để lại, lúc này nhà vua ở độ tuổi 42 nhưng vẫn chưa có con để truyền ngôi vị, nên đã vào một ngôi chùa để cầu tự vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch và nhờ đó sinh ra Thái tử Càn Đức. Vì vậy, vào ngày này hàng năm, một lễ hội đã được tổ chức ở chùa Hà và trở thành lễ hội cầu tình duyên, gia đình hạnh phúc, con đàn cháu đống.

ảnh cưới studio mùa dịch covid-19

Ý nghĩa của việc ăn đậu đỏ

Người ta tin rằng, trong ngày Thất Tịch nếu hai người yêu nhau cùng ngắm sao Ngưu Lang – Chức Nữ thì sẽ mãi mãi bên nhau. Những năm trở lại đây, giới trẻ Việt còn truyền nhau rằng, ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất Tịch sẽ giúp cầu nhân duyên, những cặp đôi yêu nhau sẽ càng thêm bền lâu còn người đang lẻ bóng sẽ sớm gặp được ý trung nhân.

Nhưng thật chất đậu đỏ chỉ giúp lợi sữa, giảm cân, tốt cho thận, giảm stress, hỗ trợ gan, tốt cho tim mạch, tốt cho tiêu hóa,… Nên ai đang ấp ủ ăn đậu đỏ để có người yêu thì nên suy nghĩ theo một chiều hướng khác là ăn đậu đỏ để tốt cho sức khỏe đi nhé!

ảnh cưới tuần trăng mật

Thả thính ngày thất tịch?

Vốn dĩ chúng ta nên mượn ngày thất tịch để tìm người yêu điều đó sẽ thiết thực hơn là ăn chè đậu đỏ, những đâu ngôn tình được trích từ Thất Tịch Không Mưa sẽ giúp bạn cưa đổ ngay người mình thích đấy. Cùng Sansan Luxury Wedding điểm lại những câu ngôn tình đấy nào.

 • Nếu như còn có thể sống thêm một ngày, em muốn dũng cảm nói cho anh biết: Em yêu anh!

Dâng tặng anh sự đẹp đẽ của vẻn vẹn hai mươi tư tiếng đồng hồ cuối cùng em có.

Chờ đợi kiếp sau hóa thành con ve sầu mùa thu hát cho anh nghe khúc ca du dương mùa hạ.

Nếu cảm thấy những câu ngôn tình này chưa đủ để cưa đổ crush của bạn thì tham khảo ngay Cẩm nang thả thính khiến cô gái nào cũng đổ trong mùa covid-19 nhé! .

thất tịch không mưa

Tình, đợi anh.

 • Đời này, anh nợ em.
  Anh và cô ấy, sinh tử không rời.
 • Cuộc đời con người rất mong manh, lần này anh muốn buông thả bản thân, chỉ cần trái tim anh không thay đổi, trái tim em cũng không thay đổi, vậy là được rồi.
 • Tình yêu, giống như lần đầu tiên được nếm thử vị của quả khế mới chín

Chua chua, chát chát, nhưng lại không kìm được vẫn muốn nếm thêm lần nữa.

Trong quả khế chát xanh xanh, nụ cười ngốc nghếch ngọt ngào của anh, tình đầu trong sáng của em, lặng lẽ nảy mầm.

 • Ánh sáng và dáng hình, ngày và đêm, sự luân phiên thay đổi của thời gian.

Đàn ông và phụ nữ, sống và chết, hai đầu của cán cân tình yêu.

Thiên đường và địa ngục, em và anh mãi không thể gặp nhau ở cùng một điểm.

 • Ngày thứ 385 anh ra đi cuối cùng em cũng hiểu, cảm giác nhớ nhung đau tới mức không thể thở nổi là gì. Hóa ra chỉ là lý do không thể đơn giản hơn là vì…
  Em yêu Anh.

Bạn đã muốn cầu hôn người mình yêu chưa, nếu có thì nên tham khảo ngay bí quyết cầu hôn khiến cô gái nào cũng rung động không thể chối từ

 

ngày thất tịch

Anh cũng yêu em, rất yêu, rất yêu, rất yêu…

 • Anh biết nỗi nhớ là cảm giác gì không? Giống như hàng vạn con kiến cắn trên người, vừa ngứa, vừa tê, vừa đau, nhưng không biết phải bắt ở chỗ nào mới có thể ngăn không bị ngứa, em nghĩ, phải tới ngày gặp được anh, những con kiến này mới có thể biến mất!
 • Chỉ cần được ở cùng em, anh sẽ không hối hận, em hiểu không, Tình?
 • Tình, nếu không bảo vệ được em, anh cũng chẳng cần bảo vệ bản thân mình.
 • Nhưng tôi đã đuổi anh ấy đi. Tôi nói, tôi không cần anh ấy nữa; tôi nói, tôi muốn bắt đầu lại từ đầu; tôi nói, sự tồn tại của anh ấy cản trở tôi tìm thấy hạnh phúc…
 • Nếu có một ngày, anh nhìn thấy dòng chữ trong con hạc này, xin anh nhớ trái tim em yêu anh, hãy bảo trọng vì em, mang theo tâm ý em yêu anh, sống thật tốt, chỉ cần thỉnh thoảng viếng mộ, nhớ mang cho em bó hoa ngải tiên dại, nói khẽ những nhớ nhung cất giấu sâu kín, như thế là được rồi.
  Bảo trọng, anh trai, em yêu anh.

chụp ảnh cưới đẹp 2020

Sansan Luxury Wedding chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều  thành quả trong ngày thất tịch này nhé, chúc bạn sẽ có được tình yêu đích thực cho đời mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.