Tìm hiểu về ý nghĩa của các món phụ kiện cổ trang vô cùng bắt mắt

Tìm hiểu về ý nghĩa của các món phụ kiện cổ trang vô cùng bắt mắt

Ngoài việc khoác trên mình một bộ đồ cổ trang đẹp. Thì các món phụ kiện cổ trang đi cùng cũng là điều không thể thiếu. Chúng sẽ làm người sử dụng tăng thêm sức quyến rũ vốn có. Cũng như giúp họ truyền tải được cái thần thái khi hóa thân thành các nhân vật cổ trang ngày xưa.

Mỗi món phụ kiện cổ trang sẽ được sử dụng vào những dịp khác nhau. Chính vì đó nó cũng sẽ mang đến nhiều ý nghĩa khác đối với người sử dụng nó.

Món đồ phụ kiện cổ trang được ưa chuộng

Món phụ kiện mà chúng tôi muốn đề cập ở đây, chính là những chiếc trâm cài tóc. Nói về món phụ kiện này, thực sự có quá nhiều thứ để nhắc đến.

Trâm phượng

Những chiếc trâm được làm từ nhiều các linh vật khác nhau như rồng, phượng mang đến sự uy nghi. Cũng như chứng tỏ được tầng lớp của người dùng trong xã hội phong kiến trước kia. Nói sơ về thiết kế của chiếc trâm này sẽ bao gồm các phần khác nhau: Với chiếc trâm phượng, phần đầu trâm là hình chim phượng ngậm lồng đèn vô cùng sắc sảo. Thân chiếc trâm cũng chính là thân và đuôi của chim phượng. Được tạo thành 2 nhánh và hơi cong xuống ở phần đuôi. Đầu chim phượng được làm rất tinh xảo với mỏ quặp xuống, mắt và đuôi mắt dài. Có bờm trên đầu, dưới cằm và sau cổ.

Trâm hoa

Những chiếc trâm hoa được tạo dáng và mô phỏng theo những cánh hoa. Phần đầu của chiếc trâm là những cụm hoa. Sẽ có nhiều loài hoa được trở thành hình tượng để đưa lên trâm cài tóc. Tuy nhiên với hai loài hoa mai và hoa cúc được sử dụng nhiều hơn cả. Phần chuôi của chiếc trâm để cài vào mái tóc cũng được làm một cách rất chau chuốt và kỹ lưỡng.

Ý nghĩa của việc sử dụng phụ kiện cổ trang

Không chỉ riêng đồ cổ trang. Bất kỳ bộ trang phục nào cũng cần có những món phụ kiện khác nhau để tạo điểm nhấn. Riêng với phụ kiện cổ trang khi phối cùng trang phục cổ trang là điều vô cùng cần thiết. Vì món đồ đó sẽ làm tăng giá trị của bộ trang phục, tạo điểm nhấn cho một bộ phận nào đó trên cơ thể. Ví dụ như khi bạn mang một đôi hoa tai. Thì khi đó các đường nét trên gương mặt bạn sẽ trở nên sáng sủa hơn rất nhiều.

      

Ngoài ra việc sử dụng những món đồ phụ kiện cổ trang như quạt hay dù. Cũng được xem là đạo cụ hay, giúp cho bạn có thể thoải mái diễn trước ống kính mà không gặp phải cảm giác ngượng ngùng. Đồng thời những món phụ kiện cổ kiện cổ trang còn mang đến ý nghĩa như một vật hộ mệnh, biểu hiện sự tôn quý. Và khẳng định quyền lực, cũng như vẻ đẹp của người sử dụng đến nó.

4 thoughts on “Tìm hiểu về ý nghĩa của các món phụ kiện cổ trang vô cùng bắt mắt

  1. Nana says:

    Anh chị cho em hỏi là tóc giả có gọi là một phần phụ kiện không ạ? Ví dụ chụp ảnh cổ trang có gắn thêm tóc giả đúng không, phải vậy tóc mới dài thiệt dài đúng không ạ?

    • Nguyễn Nhi says:

      Chào bạn, tóc giả đúng là một phần của phụ kiện và nhất là phụ kiện cổ trang đó bạn. Ngày xưa người ta thường rất chú trọng đến mái tóc nên thường khi chụp ảnh cổ trang, phần tóc phải được nối dài sẽ ra đúng chất chụp ảnh cổ trang hơn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.