Cần chú ý điều gì khi chọn lựa trang phục chụp ảnh gia đình?

Nhiều người vẫn thường hay tự đặt ra cho mình một câu hỏi. Phải mặc gì khi đi chụp ảnh gia đình cho thật đẹp? Và chính câu hỏi này cũng luôn là mối bận tâm và băn khoăn của nhiều người. Vậy thì các bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều. Vì bài viết này sẽ giúp các bạn có được những bí quyết chọn lựa trang phục chụp ảnh gia đình. Cũng như cho bạn biết được mình cần phải mặc gì để làm bức ảnh gia đình nổi bật hơn.

Việc chuẩn bị trang phục chụp ảnh gia đình tưởng chừng là điều đơn giản và không quan trọng. Thế nhưng khi sản phẩm cuối cùng dùng để treo trong những không gian của gia đình. Ví dụ như phòng khách hoặc phòng ngủ, cũng đều cần có sự trịnh trọng và hài hòa về màu sắc. Do đó, trang phục chụp ảnh gia đình là một phần không thể thiếu.

Chọn lựa màu sắc hợp lý

Như đã chia sẻ ở trên, những bức ảnh đẹp cần phải có màu sắc hài hòa và bắt mắt. Chính vì lẽ đó, việc chọn một chiếc áo, hay một chiếc váy có màu sắc để bức ảnh trở nên sinh động hơn. Nhưng điều quan trọng là những màu sắc cần phải liên quan đến nhau. Cũng như tạo được sự nổi bật, màu này làm bật lên màu kia hoặc ngược lại. Ví dụ như những gam màu trắng, xanh hồng…

Tính chất của buổi chụp ảnh gia đình luôn là sự thoải mái. Và thể hiện được tình cảm giữa các thành viên với nhau. Do đó các bạn không nên lựa chọn những bộ quần áo mang tính chất công sở. Các bạn có thể chọn những bộ đồng phục mang đầu sự năng động, trẻ trung và mang nét đáng yêu. Điều này làm cho bức ảnh tươi mới và thú vị hơn cả.

Tránh mặc trang phục trùng với màu tường

Nếu bạn muốn chụp ảnh gia đình tại nhà. Thì nên chọn trang phục chụp ảnh gia đình có màu sắc khác với màu tường. Nếu bạn chọn trang phục cùng với màu tường thì khi chụp ảnh. Bạn sẽ có cảm giác bị chìm vào bức tường đó. Và khi thành phẩm cuối cùng nhận lại được sẽ khiến bạn hơi thất vọng. Vì không biết phải treo vào đâu cho hợp lý đấy.

Tránh mặc màu trắng và đen

Các tín đồ thời trang thường có câu nói như thế này “Đơn giản là đẹp nhất” Và đơn giản ở đây chính là hai phối màu đen và trắng. Nhưng với việc chụp ảnh gia đình thì bạn nên hạn chế việc sử dụng trang phục có hai màu sắc này. Vì hai màu này sẽ dễ bị khiến mất các chi tiết của bức ảnh khá nhiều. Màu trắng sẽ khiến cho viền của mẫu bị lóa khi chụp ở môi trường nhiều ánh sáng. Và màu đen sẽ không thấy được rõ khi chụp trong bóng râm.

Sử dụng phụ kiện đi kèm trang phục chụp ảnh gia đình

 

Sử dụng phụ kiện là cách để giúp các bạn đỡ lúng túng hơn trong việc tạo dáng. Nếu không có phụ kiện, bạn chỉ có thể tạo được một vài dáng rồi sau đó lại bị cạn ý tưởng. Và tiếp đến bạn sẽ không biết phải làm gì tiếp theo. Nhưng với việc sử dụng phụ kiện, hoặc đạo cụ. Ví dụ như một chiếc mắt kính, túi xách các bạn chỉ cần đung đưa một chút là đã có được dáng chụp ảnh khá sáng tạo rồi.

2 thoughts on “Cần chú ý điều gì khi chọn lựa trang phục chụp ảnh gia đình?

  1. Long long says:

    Cho mình hỏi là mình muốn mặc đồ hơi nghiêm túc một tí thì chụp ảnh gia đình có được đẹp không? Bạn giới thiệu qua cho mình một ít các bộ trang phục chụp ảnh gia đình nhé

    • Nguyễn Nhi says:

      Chào bạn, thực chất chụp ảnh gia đình để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ, nên sẽ tốt hơn nếu bạn mặc đồ đơn giản và thoải mái. Mặc đồ nghiêm túc quá sẽ tạo cảm giác công sở khá ngột ngạt, sẽ khiến bức ảnh ít được đẹp như bạn muốn.d

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.