Xem qua những mẫu trang phục cosplay cổ trang Trung Quốc bắt mắt

Xem qua những mẫu trang phục cosplay cổ trang Trung Quốc bắt mắt

Để có được bức ảnh cổ trang đẹp, một trong những yếu tố quan trọng đó chính là việc chuẩn bị trang phục. Trang phục không nhất thiết phải quá cầu kỳ. Nhưng phải giúp người mặc có được cái thần thái. Cũng như sức hút riêng trong từng bộ trang phục. Và để tìm được trang phục cosplay đẹp ở Sài Gòn từ nhiều dịch vụ khác nhau thực sự là điều không hề đơn giản.

Thông qua các bộ phim truyền hình kiếm hiệp, ít nhiều các bạn trẻ cũng thấy được những bộ trang phục cổ trang trông như thế nào. Và được khoác trên mình những bộ đồ đó luôn là mong muốn không của riêng bất kỳ ai trong thời đại hiện nay.

Trang phục cổ trang Trung Quốc qua các triều đại

Trung Quốc có lịch sử hình thành từ lâu đời. Nên chính vì điều đó, những trang phục cũng sẽ được thay đổi xuyên suốt qua các thời kỳ. Cũng như các triều đại, nhằm phù hợp hơn với thời thế xã hội.

Trang phục cổ trang thời nhà Tần

Do vẫn còn ảnh hưởng nhiều về văn hóa lẫn trang phục của triều đại Tam Quốc trước đó. Nên trang phục ở thời nhà Tần không có quá nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, những bộ trang phục màu đen lại rất được ưa chuộng ở thời nhà Tần. Ngoài ra ở triều đại này, màu đỏ được xem là một trong những màu chủ đạo. Được sử dụng nhiều trong trang phục của giới công tôn quý tộc. Với trang phục của nữ thì màu sắc có phần nhẹ nhàng, nhã nhặn hơn.

Trang phục cổ trang thời nhà Hán

Bước qua triều đại mới là nhà Hán. Nhưng sự thay đổi ở trang phục thời nhà Hán cũng không khác biệt là mấy so với thời nhà Tần. Tuy nhiên có sự đổi mới nhiều hơn về màu sắc lẫn kiểu tóc. Nếu ở thời nhà Tần, những màu tối được cho là quyền quý sang trọng. Thì ở nhà Hán màu sắc sẽ sáng và nổi bật hơn đôi chút.

  

Trang phục cổ trang thời nhà Đường

Trang phục thời nhà Đường có bước ngoặt thay đổi khá lớn và kiểu cách. Nếu ở những triều đại trước và sau của Trung Quốc. Trang phục chú trọng vào sự kín đáo. Thì với trang phục cổ trang thời nhà Đường sẽ được khoe 1 tí da thịt, điều này làm tăng vẻ quyến rũ của người phụ nữ hơn rất nhiều. Màu sắc sẽ có sự đa dạng hơn và tươi sáng hơn. Đồng thời những chi tiết được thêu dệt trên trang phục của quý tộc sẽ công phu hơn nhiều.

 

Trang phục cổ trang thời nhà Minh

Nhiều người thường hiểu lầm trang phục cổ trang thời nhà Minh mượn ý tưởng từ trang phục truyền thống Hàn Quốc. Nhưng sự thật không phải vậy. Các bộ trang phục truyền thống của Hàn Quốc là Hanbok. Hay bộ quốc phục Kimono của Nhật Bản đều được mượn ý tưởng từ trang phục thời nhà Minh.

Dịch vụ thuê trang phục cosplay cổ trang 

Dịch vụ cho thuê quần áo đã không còn xa lạ gì với bất kỳ ai. Tuy nhiên để thuê được đồ cổ trang đẹp và chất lượng. Các bạn cần phải tìm đến những địa chỉ và dịch vụ uy tín. Giá thuê của những bộ trang phục cosplay cổ trang dao động từ 200.000 – 600.000/ ngày. Nhưng với những bộ đòi hỏi sự cầu kỳ và nhiều chi tiết hơn. Thì giá cả có thể lên tới con số hàng triệu đồng chỉ trong 1 ngày. Một bộ trang phục đầy đủ sẽ bao gồm váy áo các lớp, áo choàng ngoài. Cùng với đó là đai thắt lưng và kể cả các món phụ kiện khác nhau.

Các bộ trang phục sẽ do chủ dịch vụ lấy ý tưởng và may lại theo trang phục của các mỹ nhân, các ngự tỷ trong phim kiếm hiệp Trung Quốc. Mức giá đặt may hoặc mua sẽ thay đổi tùy vào chất lượng của vải và kiểu dáng. Ví dụ như với loại trang phục của Võ Tắc Thiên thường được may cầu kỳ hơn. Cũng như sử dụng chất liệu sang trọng hơn để làm tăng giá trị của bộ trang phục. Chính vì điều đó mà giá cả của nó cũng có phần “nhỉnh” hơn so với những trang phục cosplay cổ trang khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.