Mách bạn các mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu độc đáo nhất 2024

Mách bạn các mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu độc đáo nhất 2023

Để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa của thời học sinh, sinh viên bên cạnh việc chuẩn bị trang phục thì việc trang trí bảng lớp kỷ yếu cũng cực kỳ quan trọng. Một chiếc bảng đẹp, ấn tượng sẽ làm nền tôn lên vẻ đẹp của bức ảnh. Hãy cùng SANSAN tham khảo một số mẫu trang trí đẹp nhất, độc đáo nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần trang trí bảng kỷ yếu đẹp?

Bảng phấn từ lâu đã gắn liền với các giờ học của các cô cậu học trò. Dù công nghệ có phát triển, bảng phấn vẫn luôn là người bạn đồng hành của mỗi chúng ta. Đặc biệt, trong buổi chụp ảnh kỷ yếu, bảng phấn cũng góp phần không nhỏ tạo nên những bức hình đẹp nhất.

Một tấm bảng đơn điệu được trang trí trở nên nổi bật sẽ tạo niềm yêu thích và hứng khởi cho cả buổi chụp. Đây cũng là hoạt động sáng tạo đầy ý nghĩa tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên. 

Mẫu trang trí bảng lớp học đẹp
Trang trí bảng kỷ yếu đẹp sẽ giúp phần làm cho bức ảnh thêm ấn tượng

Gợi ý các mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu đẹp nhất 2024

Có rất nhiều cách trang trí bảng khác nhau tùy thuộc vào sự sáng tạo của từng lớp học. Tham khảo các mẫu trang trí đẹp nhất 2024 dưới đây và chọn cho mình mẫu ưng ý nhất nhé! 

Mẫu trang trí bảng lớp đơn giản 

Đơn giản, không cầu kỳ là cách trang trí bảng lớp cho kỷ yếu được nhiều tập thể yêu thích. Sự đơn giản hóa có chủ đích đôi khi mang lại sự hút mắt lạ kỳ. Tuy không có nhiều chi tiết, nhưng từng nét vẽ sẽ nói lên được tâm tư, tình cảm của các bạn dành cho thầy cô cùng bạn bè của mình. 

Mẫu trang trí bảng lớp cho ngày kỷ yếu
Mẫu trang trí bảng lớp đơn giản nhưng ấn tượng

Mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu bằng ca dao, tục ngữ

Ca dao, tục ngữ là những câu nói dân gian quen thuộc với học sinh, sinh viên. Sử dụng những câu ca dao, tục ngữ ý nghĩa về thầy cô, trường lớp cũng là một trong những ý tưởng trang trí độc đáo. Những lời văn chứa đậy tình cảm này sẽ thay bạn gửi gắm lòng yêu trường một cách hiệu quả. 

Mẫu trang trí bảng lớp cho ngày kỷ yếu bằng ca dao, tục ngữ ý nghĩa

Mẫu trang trí bảng lớp theo môn học

Với các lớp chuyên đặc thù như chuyên toán, chuyên hóa, chuyên văn,… Chúng ta có thể sử dụng các môn học để trang trí bảng lớp cho ngày kỷ yếu. Những hình ảnh độc đáo, đặc trưng nhất của môn học sẽ được tái hiện trên tấm bảng giữa lớp. Điều này sẽ tạo nên ấn tượng sâu sắc trong mắt người xem. Chỉ cần lướt qua họ đã dễ dàng biết được môn chuyên của bạn là gì. 

Làm đẹp bảng phấn ngày kỷ yếu
Mẫu trang trí bảng lớp ngày kỷ yếu cho lớp chuyên lý

Mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu kèm lời tri ân thầy cô

Sử dụng lời tri ân thầy cô là cách trang trí đầy ý nghĩa. Những lời văn xúc động, chan chứa tình cảm sẽ được thể hiện qua từng nét chữ. Đây sẽ là tình cảm sâu sắc nhất tập thể lớp muốn dành riêng cho giáo viên chủ nhiệm của mình. Hãy tận dụng hết khả năng sáng tạo, đôi bàn tay tài ba để khiến chiếc bảng trông thật sinh động nhé! 

Các mẫu trang trí bảng lớp bằng các lời tri ân thầy cô ấn tượng nhất

3 bước đơn giản để có bảng lớp kỷ yếu đẹp và ấn tượng

Trang trí bảng lớp kỷ yếu không đơn giản là đặt yếu tố đẹp lên hàng đầu mà còn phải chú ý đến thông điệp tập thể lớp muốn truyền tải. Để có một tấm bảng kỷ yếu đẹp, ấn tượng hãy thực hiện theo 3 bước dưới đây nhé!

  • Bước 1: Lên ý tưởng 

Một tấm bảng kỷ yếu đẹp là thành quả nỗ lực của cả tập thể. Bởi vậy, bạn hãy cùng cả lớp lên chủ đề, thống nhất ý tưởng, cách trang trí. Từ đó, phân chia nhiệm vụ hợp lý và cùng nhau hoàn thiện phần trang trí.

  • Bước 2: Chuẩn bị đồ trang trí

Ngay sau khi đã có ý tưởng, cả lớp cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để hiện thực hóa . Các dụng cụ cơ bản sẽ gồm phấn màu, thước, giẻ lau bảng, hoa, bóng,… Đảm bảo chuẩn bị đủ về số lượng và chú ý đến chất lượng để có buổi trang trí thuận lợi nhất nhé!

  • Bước 3: Hoàn thiện 

Hãy sử dụng đôi bàn tay khéo léo nhất để phác họa từng chi tiết. Tiếp đó, hoàn thiện, chăm chút bản vẽ, gắn đồ trang trí, tiến hành chỉnh sửa và nghiệm thu sản phẩm khi hoàn thiện nhé!

Trang trí góc bảng lớp kỷ yếu
Trang trí bảng ngày kỷ yếu là hoạt động ý nghĩa của cả tập thể

Những lưu ý quan trọng khi trang trí bảng lớp kỷ yếu

Để việc trang trí bảng lớp cho ngày kỷ yếu thuận lợi, đầy gắn kết bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tham khảo nhiều mẫu trang trí khác nhau để chọn ra phong cách trang trí phù hợp nhất.
  • Chọn đồ trang trí đẹp, đầy đủ và chất lượng bởi điều này sẽ quyết định đến vẻ đẹp tổng thể của toàn bộ tấm bảng.
  • Tận dụng tối đa không gian lớp học để khiến bức ảnh đẹp hơn như sắp xếp bàn ghế gọn gàng, sáng tạp, vệ sinh bàn học, cửa sổ, trần nhà,…
  • Nếu không có đủ thời gian hãy ý tưởng trang trí hãy nhờ sự giúp đỡ của đơn vị quay chụp kỷ yếu chuyên nghiệp. Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ cùng sự quen thuộc trong nghề, đội ngũ quay chụp sẽ giúp lớp học có tấm bảng ấn tượng nhất.

Trên đây là các mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu đẹp mắt, độc đáo và ý nghĩa SANSAN muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng lên được ý tưởng trang trí bảng phấn cho ngày trọng đại sắp tới.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.