Chiêm ngưỡng sự đa dạng của những chiếc váy cưới qua các thời kỳ

Chiêm ngưỡng sự đa dạng của những chiếc váy cưới qua các thời kỳ

Ở mỗi giai đoạn, ở mỗi thời kì đều có những sự thay đổi và khác biệt khác nhau. Chính vì điều đó mà ngành thời trang váy cưới cũng không là ngoại lệ. Đi cùng với sự phát triển của nhiều xu hướng, từ các kiểu dáng cho đến chất liệu của từng chiếc váy qua các thời kỳ cũng đều sẽ có sự thay đổi và đổi mới nhất định.

Có thể nói, chi tiết dễ dàng nhận thấy nhất ở 1 chiếc váy cưới hiện nay so với những chiếc váy cưới qua các thời kỳ đó chính là chất liệu. Càng ngày các nhà thiết kế càng biết áp dụng nhiều chất liệu đa dạng lên những mẫu thiết kế của mình để cho ra đời được sản phẩm hoàn hảo nhất.

Lịch sử của chiếc váy cưới qua các thời kỳ

Chiếc váy cưới thời xưa cùng những phụ kiện đi kèm xa xỉ đã thể hiện được đẳng cấp của cô dâu, nhưng những chiếc váy cưới quý tộc chỉ có thể dành cho những cô gái nhà quý tộc quyền thế. Còn đối với những người dân nghèo lao động, việc có được chiếc váy cưới như vậy đối với họ không hề dễ dàng.

Nhưng bất kì cô gái nào cũng muốn được 1 lần khoác trên mình chiếc váy cưới trắng tinh khôi, do đó không còn cách nào khác mà họ phải nhái lại mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu của những chiếc váy cưới đẳng cấp khác.

Ở thời điểm đó, những chiếc váy cưới dành cho những cô gái có xuất thân quyền quý đều được làm từ những chất liệu như lông thú, nhung và đính kết những loại đá quý vô cùng giá trị. Còn những chiếc váy được làm nhái lại thì chỉ có thể làm từ những chất liệu lông thú giả, len hoặc lanh. Với những chất liệu được cho là rẻ tiền ở thời điểm đó là lựa chọn tốt dành cho các cô dâu không có khả năng chi trả cho bản thân 1 chiếc váy cưới hoàn hảo.

Kể từ đó thuật ngữ “váy cưới” được ra đời vào năm 1930 và suốt 1 khoảng thời gian dài. Điều này như để minh chứng sự chạy đua theo trào lưu của những chiếc váy cưới, đâu đó ở mỗi người dân khi diện váy cưới đều sẽ mang đầy sự tinh tế của thời trang bất chấp sự khó khăn của thời buổi kinh tế.

Những chiếc váy cưới qua các thời kì

Không phải chỉ riêng năm 1930 khi thuật ngữ “váy cưới” được ra đời nên nhiều người mới biết đến mà trong những năm trước kia, thời trang váy cưới cũng đã có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau. Có thể thấy ở thời trung cổ, vẻ ngoài của các cô dâu được thể hiện qua sự giàu có của gia đình. Họ tập trung thêu những chất liệu trang sức lên trên váy cưới cho thêm phần lộng lẫy, màu sắc cũng cực kì quan trọng vì mỗi màu sẽ mang 1 ý nghĩa khác nhau. Riêng phần tay áo sẽ dài chấm xuống đất và đuôi áo được may dài đến vài mét.

Tiếp đến là những chiếc váy cưới ở thế kỉ 18. Những chiếc váy cưới qua các thời kỳ này đều giữ được cho mình sự tương đồng về phom dáng, đã có sự bồng bềnh và bay bổng hơn rất nhiều trong từng mẫu váy chứ không phải chỉ suông dài như trước kia. Đặc biệt là có lớp tùng ở phần hông giúp chiếc váy phồng hơn, vì thời điểm đó mọi người thường cho rằng 1 chiếc váy cưới càng phồng sẽ càng đẹp.

 

Càng theo sự phát triển ở những thế kỉ sau này, những chiếc váy cưới qua các thời kỳ càng mang dáng dấp của sự lãng mạn nhiều hơn và bớt nặng nề hơn so với trước. Bên cạnh đó, chất liệu cũng được chú trọng để cải tiến nhiều hơn, nhằm mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho các cô dâu trong buổi chụp ảnh cưới.

Những mẫu váy cưới hiện nay

Hiện nay, hình ảnh những chiếc váy cưới được thay đổi so với váy cưới qua các thời kỳ rất nhiều. Và dù cho bạn là ai, bạn có ở bất cứ đâu thì khi khoác trên người những mẫu váy cưới đẹp này bạn sẽ trở nên đặc biệt nhất. SanSan hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn hiểu thêm về chiếc váy cưới qua từng thời kỳ, từng giai đoạn phát triển khác nhau.

 

10 thoughts on “Chiêm ngưỡng sự đa dạng của những chiếc váy cưới qua các thời kỳ

 1. Tuyền says:

  Những mẫu váy cưới qua các thời kì đều có sự độc đáo riêng ha, mỗi thời đại là lại có 1 kiểu váy cưới riêng, không biết ở thời hiện đại như bây giờ kiểu váy cưới nào là độc đáo nhất

  • Nguyễn Nhi says:

   Chào bạn, đúng như bạn nói mỗi thời kì sẽ có 1 mẫu váy cưới riêng. Qua bài viết váy cưới theo các thời kì này các bạn sẽ tìm được nhiều mẫu váy cưới yêu thích để có thể biến hóa hợp hơn với mình

 2. Ashley says:

  Đọc xong mới biết nguồn gốc của váy cưới với lại mấy kiểu váy cưới qua các thời kì nó thế nào luôn, bạn có thể viết thêm về váy cưới thập niên 50-60 không bạn ơi. cảm ơn bạn

  • Nguyễn Nhi says:

   Từ xa xưa chiếc váy cưới cũng đã xuất hiện, dần dần váy cưới qua các thời kì sẽ biến đổi khác nhau cho phù hợp với xu hướng của mỗi thời đại hoặc chỉ đơn giản là để đáp ứng nhu cầu của con người thôi, còn về việc làm thêm bài viết thì mình sẽ suy nghĩ, cảm ơn bạn đã cho mình thêm gợi ý ^^

 3. nha says:

  quả thật qua váy cưới qua các thời kì ít nhiều có sự thay đổi. Vậy làm sao để chọn được chiếc váy cưới qua năm tháng vẫn không bị lỗi mốt vậy sansan?

  • Nguyễn Nhi says:

   Mình nghĩ cách tốt nhất để chọn váy cưới qua các thời kì không bị lỗi mốt là nắm bắt được xu hướng chính của các mùa, tức có nghĩa là bạn hãy chọn những mẫu váy cưới có chất liệu chủ yếu hoặc chất liệu đính kèm là những loại chất liệu quen thuộc như ren và voan thì chắc hẳn sẽ không bị lỗi mốt đâu nè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.