Bỏ túi ngay vô vàn các ý tưởng chụp ảnh áo dài đặc sắc

Bỏ túi ngay vô vàn các ý tưởng chụp ảnh áo dài đặc sắc

Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại có thiện cảm với tà áo dài đến vậy. Thiết kế của loại trang phục này nhằm làm tăng vẻ đẹp dịu dàng của người con gái. Tuy nhiên, không phải ai cũng có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chụp ảnh. Đặc biệt là chụp ảnh với chiếc áo dài. Bên cạnh đó, việc lên ý tưởng chụp ảnh áo dài cũng khá khó khăn với nhiều người.

Bất kỳ ai, dù là cô nữ sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Hay người phụ nữ ở độ tuổi trung niên. Cũng đều có được cho mình một chiếc áo dài trong tủ quần áo. Và vẻ đẹp trong chiếc áo dài đều khiến mọi người phụ nữ muốn được ghi lại khoảnh khắc đó. Sẽ có nhiều ý tưởng được sử dụng cho việc tạo dáng chụp ảnh áo dài. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ gửi đến các bạn những ý tưởng đơn giản. Để các bạn có thể dễ dàng tạo được một bộ ảnh chất lượng nhất.

Ý tưởng chụp ảnh áo dài với nón lá

Có rất nhiều thứ được sử dụng làm đạo cụ trong quá trình chụp ảnh áo dài. Tuy nhiên, để làm tăng nét đẹp truyền thống trong mỗi người con gái. Thì chiếc nón lá sẽ là lựa chọn tốt hơn cả. Ngoài ra, chủ thể cũng sẽ được nổi bật hơn so với phần background. Nhất là khi chụp ảnh áo dài ngoại cảnh, thì chiếc nón lá sẽ càng “trợ thủ” đắc lực cho buổi chụp ảnh của bạn.

Còn khi chụp ảnh trong studio. Trên phông nền đơn sắc được dựng sẵn ở các studio. Sự nổi bật cũng sẽ được tập trung tất cả vào chiếc áo dài và nón lá. Bạn có thể dùng nón lá để đội đầu, để đặt ngang hông. Hoặc đưa cao phía sau đầu. Đó là một số kiểu tạo dáng ấn tượng dành cho các bạn. Khi kết hợp cùng chiếc nón lá quen thuộc.

Ý tưởng chụp ảnh áo dài với hoa

Chắc hẳn sẽ ít có ai biết được rằng, có nhiều loại hoa phù hợp để chụp ảnh áo dài. Ví dụ như chụp ảnh cùng hoa sen. Loài hoa vô cùng quen thuộc với bất kỳ người dân Việt Nam nào. Chỉ cần một bộ áo dài trắng ngồi cạnh hồ sen. Là đã có thể tạo ra được một bức ảnh đẹp với chiếc áo dài duyên dáng.

 

Hoặc với các bạn nữ sinh có thể chụp ảnh cùng những cánh hoa phượng. Khi mùa hè sắp đến. Ngồi dưới sân trường nhìn ngắm những cánh phượng rơi. Và rồi vô tư thả dáng trong khung cảnh đó. Việc còn lại các nhiếp ảnh gia sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể áp dụng với nhiều loài hoa khác. Tất cả các loài hoa sẽ giúp bức ảnh trở nên đặc sắc hơn.

Concept chụp ảnh áo dài tại studio

Một trong những ý tưởng chụp ảnh áo dài đẹp khác. Đó chính là chụp ảnh áo dài tại studio. Ý tưởng này phù hợp để thực hiện những bức ảnh nghệ thuật. Sử dụng phông nền đen và bối cảnh được đánh đèn thành màu đen. Có thể làm nổi bật lên được chủ thể trong bộ áo dài trắng toát. Bạn chỉ cần thêm một chút cảm xúc trong việc biểu cảm. Cũng như tạo dáng là sẽ có ngay bức ảnh nghệ thuật với áo dài.

chụp ảnh áo dài tại studio

Nhưng khi chụp trên phông nền trắng ở studio. Chủ thể vẫn sẽ giữ được sự nổi bật khi chọn cho mình chiếc áo dài màu sắc sặc sỡ hơn. Hoặc sử dụng một số đạo cụ khác nhau để tạo điểm nhấn ấn tượng.

chụp ảnh áo dài hoa sen

Concept chụp ảnh áo dài nghệ thuật

Chụp ảnh nghệ thuật là xu hướng hiện nay, Khi chụp ảnh nghệ thuật, các nhiếp ảnh gia như thổi hồn vào trong những bức ảnh nghệ thuật giúp bức ảnh có một vẻ đẹp riêng, một cá tính riêng biệt không ai giống ai. Áo dài trang phục truyền thống của dân tộc. Khi chụp ảnh nghệ thuật sẽ bộc tả được hết những vẽ đẹp duyên dáng mà ít ai thấy được.

Áo dài nghệ thuật

Concept chụp ảnh áo dài đôi

Đây là ý tưởng sẽ nghiêng về phần chọn lựa trang phục nhiều hơn. Bạn và người cùng chụp có thể là người thân trong gia đình. Bạn bè thân thiết. Hoặc cũng có thể là những người yêu nhau.

Những chiếc áo dài mà bạn cùng người kia chọn lựa phải có nhiều nét tương đồng với nhau. Thì đó mới gọi là áo dài đôi được. Ý tưởng này không chỉ giúp tạo được hiệu ứng thị giác. Mà còn giúp tăng sự khăn khít giữa bạn và người cùng chụp.

Tham khảo: TOP 5 địa điểm cho thuê áo dài ở Sài Gòn đẹp và lạ hiện nay

Sansan Studio chúc bạn sẽ có một album áo dài ấn tượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.