Những hướng dẫn chụp ảnh áo dài đẹp phổ biến hiện nay

Những hướng dẫn chụp ảnh áo dài đẹp phổ biến hiện nay

Áo dài là trang phục truyền thống góp phần tôn vinh nét đẹp của người con gái Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai mặc áo dài để chụp ảnh cũng có thể tạo ra được một bức ảnh đẹp cả. Chính vì điều đó, những bí quyết chụp ảnh áo dài. Cũng như cách tạo dáng đẹp sẽ là những hướng dẫn chụp ảnh áo dài sẽ giúp ích cho các bạn nữ.

Không phải ngẫu nhiên mà áo dài lại nhận được nhiều sự ưu ái đến vậy. Mỗi chiếc áo dài đều mang đến sự nhẹ nhàng, gợi cảm và duyên dáng của người phụ nữ. Tuy mức độ sử dụng áo dài bây giờ không còn được phổ biến như ngày xưa. Nhưng đó vẫn là loại trang phục mà nhiều bạn nữ. Thường lựa chọn để mặc vào những dịp đặc biệt như các ngày lễ, tết trong năm.

Hướng dẫn chụp ảnh áo dài với tay

Đây được xem là cách tạo dáng thường thấy nhất khi chụp ảnh áo dài. Bạn sẽ nhận được các hướng dẫn chụp ảnh áo dài khác nhau và kiểu tạo dáng này là cơ bản. Những động tác đơn giản như: nắm nhẹ tà áo, đan các ngón tay lại với nhau để ngang hông. Hoặc các bạn cũng có thể đưa tay vuốt nhẹ mái tóc. Những cách như vậy sẽ giúp bạn trở nên nữ tính và duyên dáng hơn rất nhiều.

 

Bạn có thể đứng nghiêng về một phía, tay để ngang thắt lưng, hoặc cầm nhẹ tà áo. Tay còn lại đặt nhẹ hờ trên má hoặc trên cổ. Chú ý nên nhẹ nhàng trong từng cử chỉ để tránh tạo cảm giác cứng nhắc.

Tạo dáng cùng đạo cụ

Ngoài việc sử dụng dáng tay, chúng tôi sẽ đưa ra thêm những hướng dẫn chụp ảnh áo dài dành cho các bạn. Đó chính là sử dụng thêm đạo cụ. Có rất nhiều loại đạo cụ khác nhau để bạn có thể chụp ảnh cùng. Bạn có thể sử dụng quyển sổ, cặp sách, nón lá hoặc có thể là những bó hoa. Đặc biệt, hoa luôn là lựa chọn thường thấy đối với các bạn nữ khi quyết định chụp ảnh với áo dài.

 

Một trong những đạo cụ chắc hẳn sẽ rất phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên. Là những chiếc cặp sách hoặc những chiếc xe đạp, những quyển sổ. Bạn đừng quên việc sử dụng những đạo cụ quen thuộc và gắn liền với quãng đời học sinh đó nhé.

Tạo dáng khi chuyển động

Để tạo được kiểu dáng này, bạn phải thật thoải mái và tự nhiên. Nhằm giúp cho tà áo dài được chuyển động nhẹ nhàng nhất. Với kiểu chụp ảnh này, nhiếp ảnh gia sẽ chụp liên tục để bắt được đúng khoảnh khắc đẹp nhất. Đồng thời bạn cũng phải chấp nhận việc đi lại nhiều lần cho một lần chụp. Bạn cần lưu ý để tránh cho tà áo không bị vướng vào giữa 2 chân, điều đó sẽ khiến cho bức ảnh không còn được đẹp.

 

Tóc bay trong gió

Tùy thuộc vào mỗi bộ áo dài khác nhau mà kiểu tóc cũng sẽ được làm cho tương ứng. Nhưng hầu hết, với những chiếc áo dài đơn giản thông thường. Mọi người sẽ để kiểu tóc buông xõa đúng chất dịu dàng. Một mái tóc buông dài và gió thổi nhẹ bay, chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng ưng ý. Cũng như uyển chuyển trong chính khung hình của mình.

Tham khảo: TOP 5 địa điểm cho thuê áo dài ở Sài Gòn đẹp và lạ hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.