Tìm hiểu một số những lưu ý khi chụp ảnh áo dài dành cho bạn nữ

Tìm hiểu một số những lưu ý khi chụp ảnh áo dài dành cho bạn nữ

Tà áo dài luôn được xem là trang phục không thể thiếu với con gái Việt Nam nói chung. Và các bạn nữ sinh nói riêng. Hình ảnh những bạn nữ mặc áo dài thướt tha đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, để có được bức ảnh xinh xắn trong chiếc áo dài. Thì không phải bạn nữ nào cũng biết. Chính vì thế, có một số các lưu ý khi chụp ảnh áo dài khác nhau mà các bạn nên tìm hiểu qua. Nhằm có được một bức ảnh đẹp và độc đáo nhất.

Bất kể bộ trang phục nào cũng có nét đẹp riêng. Tuy nhiên với áo dài, để truyền tải được hết nét đẹp của nó. Người mặc cần phải để tâm và chú ý nhiều. Đặc biệt hơn họ phải thể hiện được nét duyên dáng và ý nhị vốn có trong tà áo dài.

Áo dài phải ôm dáng và khoe được các đường nét hình thể

Tưởng chừng không liên quan những lưu ý khi chụp ảnh áo dài. Nhưng vấn đề chọn lựa áo dài kỹ lưỡng cũng rất quan trọng. Bởi vì đó phải là chiếc áo dài vừa vặn và phù hợp với bạn nhất. Thì khi đó chụp ảnh mới tạo được hiệu ứng đẹp mắt, cũng như thật sự chất lượng nhất. Với những chiếc áo dài thuê mượn, nếu cần có thể chỉnh sửa bóp eo. Một chiếc áo dài quá rộng so với hình thể. Sẽ không tạo nên được nét đẹp thuần túy của chiếc áo dài.

  

Chú ý đến các nếp nhăn không đáng có trên áo dài

Thêm một lưu ý khi chụp ảnh áo dài nữa. Chính là những phần nếp nhăn hay nếp gấp của áo dài. Ít nhiều cũng sẽ tạo nên những sự phản cảm nhất định. Một tà áo dài mềm mượt nhưng lại xuất hiện những đường nét không nên có đó. Chắc hẳn không chỉ khiến người mặc mà người đối diện cũng cảm thấy vô cùng khó chịu. Dù biết đó là điều khá bất tiện, nhưng để hiệu quả lên ảnh được tốt nhất. Các bạn hãy cố gắng giữ cho chiếc áo dài mà minh đang mặc có được độ phẳng phiu. Như vậy khi chụp ảnh sẽ khiến chiếc áo dài mềm mại và thướt tha hơn.

Sử dụng tà áo dài

Tà áo dài mềm mại có thể bay được. Các bạn có thể dùng tay xoay nhẹ tà áo dài để chúng có thể bay nhẹ. Tạo cảm giác bồng bềnh, phấp phới trong mỗi bức ảnh. Khi chụp ảnh, yếu tố khoảnh khắc luôn làm cho bức ảnh trở nên khác biệt hơn. Nếu bạn biết tận dụng toàn bộ chiếc áo dài mình đang mặc. Nhất định các nhiếp ảnh gia cũng sẽ bắt được thời khắc huy hoàng của bạn.

Làm tóc chụp ảnh áo dài

Một trong những chi tiết cần lưu ý khi chụp ảnh áo dài quan trọng không kém. Đó chính là làm tóc. Thông thường, để quyết định được kiểu tóc, người ta sẽ dựa vào bộ áo dài mà bạn mặc. Áo dài lễ nghi luôn đi với sự trang trọng. Do đó những kiểu tóc phù hợp sẽ là búi gọn, đội mấn…Còn khi chụp ảnh kỷ yếu dành cho các bạn nữ sinh. Thì kiểu tóc buông xõa thướt tha, điểm thêm những chiếc vòng hoa đội đầu. Sẽ là lựa chọn khá xinh xắn đối với các bạn.

Chọn lựa đạo cụ phù hợp

Ngoài ra các bạn có thể chọn thêm một số thứ để làm đạo cụ. Nhằm tránh sự nhàm chán khi chụp ảnh với áo dài. Đó có thể là chiếc nón lá, giỏ mây, khăn choàng…Những vật tưởng chừng đơn giản đó sẽ trở thành bạn diễn tích cực cho các bạn.

Tham khảo: TOP 5 địa điểm cho thuê áo dài ở Sài Gòn đẹp và lạ hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.