Top 10 lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng hay ý nghĩa nhất

Top 10 lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng hay ý nghĩa nhất

Lời phát biểu trong tiệc đám cưới là lời phát biểu vô cùng quan trọng, bởi lẽ trong đời người chỉ diễn ra một lần. Lời phát biểu này không chỉ là lời cảm ơn quan khách mà còn vô cùng quan trọng để biểu cảm lòng biết ơn đối với mọi người. Cùng học lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng cực sang cùng Sansan Luxury Wedding nhé!

Ý nghĩa của lời phát biểu đám cưới tại nhà hàng

Đám cưới đánh dấu cột mốc cực kỳ quan trọng trong đời của mỗi con người. Đây không chỉ là tình yêu mà còn là mong ước gắn kết lâu dài giữa các cặp đôi. 

Và, để một lễ cưới diễn ra thêm phần ý nghĩa và trang trọng, mang lại kỉ niệm khó quên trong đời, việc có một lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng là điều không thể thiếu.

Theo truyền thống xa xưa, lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng thường do ông mai bà mối đứng ra đảm nhận. Thế nhưng, cùng với sự phát triển của xã hội cũng như giảm bớt thủ tục rườm rà mà ngày nay, đại diện trưởng tộc là người đảm nhận nhiệm vụ quan trọng này.

Vì đây là nhiệm vụ vô cùng nặng nề và quan trọng nên thường được giao cho những người có vai vế lớn trong dòng tộc, họ có nhiều kinh nghiệm lẫn học thức, thường dạy con cháu những điều hay, lẽ phải. Lễ dĩ nhiên, phần nhiệm vụ cao cả này được trao cho trưởng tộc.

lời phát biểu trong đám cưới

Những lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng ý nghĩa nhất!

Dù có hiện đại đến đâu đi nữa thì khi diễn ra hôn lễ, mọi nghi thức đều được tuân thủ theo truyền thống.

Theo đám cưới truyền thống, một lễ cưới diễn ra gồm 3 phần:

  • Lễ rước dâu
  • Lễ cưới chính thức
  • Hậu đãi và cảm ơn khách mời tham dự

Sau đây, Sansan Luxury Wedding sẽ gợi ý cho bạn các mẫu lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng theo từng phần nhé!

Lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng khi làm lễ rước dâu

Trước khi làm lễ đón dâu, bên nhà trai nên mở lời trước để tiến hành nghi lễ. Để đáp lại đó, bên nhà gái cũng cần lời phát biểu đáp lại. Sau đây là lời gợi ý. Bạn cùng tham khảo nhé!

Bạn đang chuẩn bị cưới? Có quá nhiều thứ phải chuẩn bị khiến bạn stress, Đừng lo tham khảo ngay +69 Bước CHUẨN BỊ CƯỚI hoàn hảo nhất dành cho dâu, rể. Rồi theo đó mà chuẩn bị thôi!

lời phát biểu trong tiệc cưới

Lời phát biểu trong lễ đón dâu đối với nhà trai

Đây là cách gây ấn tượng cũng như thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đến đằng nhà gái:

“Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa các vị trưởng bối của gia đình nhà cô dâu là ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội và ông Trần Văn A là ba của cô dâu và bà Nguyễn Thị A là mẹ của cô dâu cùng toàn thể các cô dì chú bác, những người thân thuộc và khách mời của nhà cô dâu. Hôm nay, tôi là Bùi Văn C là đại diện cho gia đình họ nhà trai, trước hết xin được kính chúc ông bà hai vị thân phụ mẫu và họ hàng đằng nhà cô dâu có thật nhiều sức khỏe.

Hôm nay!

Được sự cho phép của gia đình hai bên, tôi xin phép được thay mặt họ nhà trai đến đón cháu Trần Thị D về nhà làm con cháu trong gia đình nhà chúng tôi. Chúng tôi cũng rất xin phép gia đình có thể cho con/ cháu trai nhà chúng tôi được trở thành con cháu trong gia đình của ông bà đây. Trước bàn thờ tổ tiên, chúng tôi xin kính mong gia đình ông bà thông gia đây nhận cơi trầu, cặp rượu cùng các lễ vật này cũng là tấm lòng của nhà trai chúng tôi.

Giờ lành đã đến, chúng tôi xin được đại diện cho đằng họ nhà trai gửi lời cảm ơn trân thành nhất vì sự đón tiếp nồng hậu và nhiệt tình của gia đình họ nhà gái. Chúng tôi xin phép được tiến hành lễ rước dâu về, trước là làm lễ gia tiên tại gia đình chúng tôi và sau là tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu. Kính mời ông bà, cùng bà con họ hàng sang nhà trai chung vui với tiệc rượu của gia đình.” 

lời phát biểu trong tiệc cưới hay

Lời phát biểu tại lễ đón dâu dành cho họ nhà gái

Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể các vị trưởng bối bên nhà trai đó là ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội và ông Nguyễn Văn A là ba của chú rể và bà Trần Thị B là mẹ của chú rể. Hôm nay, được sự đồng ý của gia đình hai bên, tôi là Nguyễn Văn C đại diện cho đằng nhà gái xin nhận cơi trầu cau, cặp rượu cùng các lễ vật mà nhà trai đã mang sang, chính thức nhận cháu ĐInh Văn D là con rể trong gia đình và cũng là con cháu trong nhà chúng tôi.

Đồng thời, cho phép đằng nhà trai đón được cháu Nguyễn Thị D về làm dâu và làm con cái trong dòng họ của ông bà. Xin kính chúc quý trưởng bối cùng ông bà, họ hàng và khách mời hai bên được nhiều sức khỏe. Đồng thời, chúc cho mối tình của sui gia hai bên luôn gắn bó bền chặt. Chúc cho lễ cưới của hai cháu sẽ thành công tốt đẹp và chúc cô dâu chú rể có cuộc sống hôn nhân trăm năm hạnh phúc.

lời phát biểu cầu hôn

Trong tiệc cưới tại nhà hàng thì phát biểu như thế nào?

Đối với lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó thể hiện được sự trân thành, biết ơn cũng như tình cảm của 2 gia đình với nhau. Đồng thời, đây còn là lời chúc phúc ý nghĩa dành cho cặp vợ chồng mới cưới.

Lời phát biểu cho trưởng tộc họ nhà trai

“Kính thưa bà con họ hàng cùng toàn thể các vị khách quý có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Nhờ tình yêu cùng sự gắn kết mà hai con chúng tôi là Nguyễn Văn A và Nguyễn Thị B đã nên duyên vợ chồng. Tôi là Nguyễn Văn C xin phép được đại diện nhà trai gửi đến toàn thể mọi người lời cảm ơn chân trọng nhất vì đã bớt chút thời gian đến chung vui trong tiệc rượu của chúng tôi ngày hôm nay.

Chúng ta cùng nâng ly để chúc mừng hạnh phúc cho đôi lứa, chúc cho cô dâu, chú rể trăm năm hạnh phúc, răng long đầu bạc. Đồng thời, chúc cho bữa tiệc hôm nay được thành công tốt đẹp nhất.”

lời phát biểu nhà trai trong tiệc cưới

Lời phát biểu ý nghĩa nhất cho bên nhà cô dâu

“Kính thưa bà con hai họ cùng toàn thể các vị khách mời. Tôi là Nguyễn Văn A đại diện họ nhà gái xin có lời cảm ơn trân trọng nhất đến toàn thể quan viên hai họ, cùng các vị khách mời đã bớt chút thời gian quý báu đến chung vui với gia đình chúng tôi.  Xin được chúc cho cặp đôi tân lang và tân nương luôn yêu thương, nhường nhịn nhau trong cuộc sống. Chúc cho bữa tiệc rượu hôm nay của chúng ta hôm nay tràn đầy niềm vui và ấm cúng.”

Mâm quả cưới của bạn đã chuẩn bị đầy đủ chưa? Muốn biết thì tham khảo Những thứ cần chuẩn bị cho mâm quả cưới 3 miền nhé!

lời phát biểu nhà gái

Phát biểu cảm ơn khách mời tham dự

Khác với các lời phát biểu trong lễ cưới thông thường, lời phát biểu cảm ơn khách tham dự trong tiệc cưới tại nhà hàng thường sẽ được chính cô dâu và chú rể nói. Điều này để thể hiện lòng biết ơn đối với đấng sinh thành cũng như toàn thể người thân, bạn bè cùng cách vị khách quý đã đến chung vui trong buổi tiệc trọng đại này. 

“Kính thưa toàn thể khách khứa, mọi người để có được một lễ cưới trọn vẹn, hạnh phúc như ngày hôm nay, con xin cảm ơn chân thành nhất đến với cha mẹ hai bên đầu tiên. Nhờ công cha mẹ sinh thành cũng như dưỡng dục chúng con mới có cơ hội được gặp gỡ nhau, yêu thương và nên duyên vợ chồng.

Vợ chồng chúng con xin kính chúc cha mẹ thật nhiều sức khỏe, niềm vui và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, hạnh phúc bên con cháu. Vợ chồng chúng con cũng xin gửi lời cảm ơn đến họ hàng hai bên gia đình, bạn bè cũng đã dành thời gian, luôn ủng hộ cho tình yêu của chúng con.

Chúng con xin hứa sẽ luôn chăm sóc, thuận hòa và yêu thương nhau để không phụ lòng công lao của cha mẹ và những lời chúc phúc của họ hàng, khách khứa. 

album ảnh phóng sự cưới đẹp Dung-Hoa 5

Trên đây là những lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng ý nghĩa nhất mà Sansan Luxury Wedding tổng hợp được. Hy vọng đó là những điều giúp bạn đỡ bối rối trong sự kiện quan trọng nhất cuộc đời của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.