Bí mật về những tháng không nên cưới trong năm nên đọc

Bí mật về những tháng không nên cưới trong năm nên đọc

Phong tục cưới chọn ngày tốt của người  Việt Nam xuất phát từ quan niệm tìm lành tránh dữ: Nếu chọn được ngày giờ tốt để làm đám cưới thì cô dâu và chú rể sẽ luôn gặp may mắn và sống hòa hợp với nhau đến trọn đời và ngược lại.Vì lý do đó mà hôm nay Sansan Luxury Wedding sẽ bật mí những tháng không nên cưới để các cặp dâu rể tránh  nhé!

Như thế nào là những tháng không nên cưới?

Những tháng không nên cưới, hay còn gọi là những tháng đại kỵ trong năm. Theo quan niệm dân gian, nếu ai cưới vào những tháng này sẽ gặp nhiều điều xui xẻo và đại họa trong cuộc sống tương lai.

Phải nói là việc chọn được “ngày lành tháng tốt” để những cặp đôi tổ chức lễ cưới và về chung một nhà hiện nay không còn quá khó khăn nữa. Nhưng bên cạnh đó, mọi người cũng nên để ý đến những tháng không nên cưới, hay còn gọi là những tháng đại kỵ, để gặp được nhiều may mắn. 

tháng tổ chức cưới

Năm cùng tháng tận

Mặc dù nằm trong top mùa cưới của năm (mùa đông), nhưng tháng 12 âm lịch lại được ví như “năm cùng tháng tận”, chứng tỏ một tháng không tốt, hai gia đình không nên chọn ngày này để tổ chức lễ cưới

Vì đây là tháng cuối cùng trong năm, cũng là tháng lạnh lẽo nhất trong 12 tháng. Nên theo quan niệm người xưa truyền dạy rằng, khi cô dâu chú rể cưới nhau vào tháng đó sẽ không được ấm áp hạnh phúc. Nhưng hiện nay, có nhiều gia đình vẫn tổ chức cưới vào tháng 12 vì họ nghĩ rằng “nếu chúng ta cảm thấy hạnh phúc thì đã đủ ấm áp rồi”.

Ngoài những tháng cấm kỵ không được cưới trong năm thì bên cạnh đó các cặp đôi nên tham khảo những điều kiêng kỵ trong lễ cưới các cặp dâu rễ nên lưu ý. Để không mắc phải sai lầm nhé!

tháng tổ chức cưới

Tháng 7 âm lịch

Ai cũng biết rằng, tháng 7 âm lịch là lúc mà Ngưu Lang – Chức Nữ gặp lại nhau sau 1 năm xa cách. Hai người tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu nhưng không có cái kết đẹp như chuyện cổ tích. Bởi vậy, nhiều cặp đôi sợ rằng họ sẽ bị chia xa, không hạnh phúc, nên tháng 7 âm lịch không ai tổ chức lễ cưới cả.

Ngoài ra, tháng 7 âm lịch cũng được xem như tháng cô hồn. Tháng này âm khí khá nhiều, những linh hồn được thả tự do trở về trần gian. Thế nên cưới hỏi được kiêng kỵ trong tháng này. Ngay cả việc chụp ảnh cưới cũng bị đưa vào danh sách cấm kỵ.

những tháng không nên cưới

Ngày mùng 1, rằm hằng tháng

Bởi vì đây là hai ngày lễ của Phật, người theo Phật thường ăn chay, không sát sinh. Nếu tổ chức lễ cưới, có nghĩa sát sinh vô cùng lớn để tạo nên những món ăn đẹp mắt mời khách. Cũng sẽ dẫn đến việc những khách tham dự họ ăn chay nên sẽ ngồi nhìn mà không ăn.

Theo tín ngưỡng, nếu cưới vào những ngày này, sẽ xui xẻo cho con cái, hoặc là giảm tuổi thọ của cả hai vợ chồng. Đây là ngày phải giữ cho tâm hồn trong sạch, nên không được phạm phải đại kỵ của Phật, đó chính là “làm chuyện ấy”. Ngoài ra, tâm sinh lý của con người vào hai ngày này sẽ thay đổi: dễ cáu bẩn hơn, dễ ức chế hơn,… có thể dẫn đến đánh nhau, tự tử,… Vì lẽ vậy nên việc cưới hỏi luôn được kiêng kỵ vào những ngày này.

hình cưới studio

Nguyên tắc chọn ngày cưới

Đầu tiên, nguyên tắc khi xem một ngày tốt thì cần phải đảm bảo 3 yếu tố: Ngày tốt, phù hợp với người được xem và phù hợp với việc được chọn.Trong đó, việc chọn ngày phù hợp với người được xem rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến người tham gia trong ngày này. 

Như vậy, trong việc hôn nhân và cưới hỏi, việc quan trọng nhất khi chọn ngày đó là phải tốt với cả 2 người, tức tốt với cả người nam và cả người nữ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp hai người có mệnh đối ngược, xung khắc nhau (ví dụ như chồng thuộc Tý, vợ thuộc Ngọ). Đối với trường hợp này thì có thể chọn ngày cho người có sự ảnh hưởng quan trọng hơn.  

chụp ảnh cưới ấn tượng

Cụ thể như nếu cô Dâu về nhà chồng thì có thể ưu tiên chọn ngày tốt cho cô Dâu để người vợ có thể chung sống hòa thuận với gia đình nhà chồng. Còn trường hợp người chồng ở rể thì có thể ưu tiên chọn ngày tốt cho cho chú Rể để chàng Rể chung sống hoà thuận với gia đình nhà vợ.

chụp ảnh cưới

phía trên là những tháng không nên cưới và một số nguyên tắt chọn ngày cưới các cặp đôi nên lưu ý. Ngoài ra Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều kinh nghiệm cưới tại Sansan Luxury Wedding. Chúc bạn sẽ có một ngày cưới trọn vẹn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.