Nhẫn thỏ là gì? Cách làm nhẫn tai thỏ từ khẩu trang y tế!

Nhẫn thỏ là gì? Cách làm nhẫn tai thỏ từ khẩu trang y tế!

Cơn sốt khẩu trang sau hai lần quay lại vì dịch Covid-19 vừa qua khiến người dân chưa hết hoang mang, thì cơn sốt nhẫn tai thỏ làm từ khẩu trang lại ngoi lên. Chắc hẳn nhiều bạn chưa biết trào lưu đó là gì! Muốn biết thì theo chân Sansan Luxury Wedding tìm hiểu nhẫn thỏ là gì? Cách làm nhẫn thỏ từ khẩu trang y tế nhé!

Nhẫn thỏ là gì?

Nhẫn thỏ là một trào lưu hot từ mạng xã hội xuất phát từ Trung Quốc, làm nhẫn thỏ từ khẩu trang y tế đơn giản, một chiếc nhẫn Handmade vô cùng hay và ý nghĩa để tặng người thân yêu. Có thể những dịp lễ sắp tới hoặc những ngày kỉ niệm yêu nhau tặng nhau một chiếc nhẫn tai thỏ! Thật đáng yêu phải không nào. 

Nguồn gốc nhẫn tai thỏ

Bây giờ chỉ cần gõ nhẹ nhàng “nhẫn tai thỏ” là hầu hết những trang tìm kiếm như Google, mạng xã hội Youtube, Facebook, Tiktok đều tràn ngập thông tin. Điều đặc biệt những chiếc nhẫn này được làm từ chính những chiếc dây từ khẩu trang y tế. Cái mà bạn dễ thấy trong thời gian đại dịch COVID-19 vừa qua.

Nơi nguồn gốc chính của trào lưu làm nhẫn tai thỏ tai thỏ này được bắt nguồn từ nước bạn Trung Quốc. Xuất hiện trong clip tiktok ngắn ghép nhạc Trung. Thực tế thì khẩu trang y tế không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Mục đích được dùng để chống bụi bặm, bảo vệ sức khỏe cho bạn và mọi người xung quanh.

Chắc rất nhiều người không ngờ rằng sử dụng khẩu trang y tế lại có thể làm được đồ hanmade dễ thương như thế. Không chỉ là nhẫn tai thỏ mà còn làm được những dây buộc tóc đáng yêu không kém nữa.

Việc làm một chiếc nhẫn tai thỏ cực đáng yêu như vậy không hề mất thời gian hay khó khăn chút nào. Bạn chỉ cần có một chiếc khẩu trang bình thường với hướng dẫn này nó sẽ một món quà nhỏ dành tặng bạn bè người yêu rất độc đó.

Nhẫn tai thỏ có ý nghĩa gì?

Nhẫn tai thỏ là một trào lưu hot từ mạng xã hội xuất phát từ Trung Quốc, cách làm cực kỳ đơn giản. Theo như các bạn trẻ thì chiếc nhẫn tải thỏ tượng trưng cho sự thủy chung, gắn kết và giản dị, vô cùng hay và ý nghĩa để tặng những người thân như người yêu, bạn bè, bố mẹ….Có thể những dịp lễ sắp tới hoặc những ngày kỉ niệm yêu nhau tặng nhau một chiếc nhẫn tai thỏ! Thật đáng yêu phải không nào.

Nào cùng Sansan tham khảo và bắt tay ngay cách làm nhẫn thỏ đơn giản dưới đây nào!

Cách Làm nhẫn tai thỏ từ khẩu trang y tế đơn giản nhất!

Chuẩn bị dụng cụ

  • 1 chiếc khẩu trang y tế
  • Kéo
  • Bút màu

Lưu ý: Nên sử dụng một chiếc khẩu trang mới để đảm bảo an toàn vệ sinh bạn nhé. Hoặc nếu làm để trang trí bạn có thể sử lý(giặt) những dây khẩu trang cũ rồi bắt đầu làm nhé!

nhẫn tai thỏ

Các bước thực hiện làm nhẫn tai thỏ

Bước 1: Bắt đầu trước tiên các bạn rút 2 dây quai của khẩu trang y tế và dùng kéo cắt phần dây cố định trên chóp khẩu trang.

Lưu ý: Dùng kéo cắt sát dây để dễ dàng rút ra hơn bạn nhé!

Bước 2: Tiếp theo hãy dùng dây cứng cuốn quanh ngón tay hoặc đo đúng kích thước mà bạn cần.

Bước 3: Bước tiếp đến bạn dùng một dây quai cột cố định phần dây cứng đã cuộn thành hình nhẫn và thắt nút lại.

Lưu ý: Nhớ thắt dây 1 bên ngắn 1 bên dài nhé. Phần dây ngắn sẽ được làm tai thỏ, phần dây dài sẽ dùng để cuộn quanh chiếc nhẫn.

nhẫn thỏ

Bước 4: Dùng phần dây dài luồn qua khung sau của nhẫn, sau đó dùng phần dây đấy luồn tiếp vào khung vừa tạo ra, kéo tầm 1/3. Tiếp theo, dùng phần dây ngắn 1 bên luồn vào vòng 1/3 vừa kéo để tạo được hình tai thỏ. Cuối cùng, kéo nốt đoạn dây còn lại về phía sau.

Bước 5: Tiếp theo Tạo một vòng cung quanh nhẫn và luồn dây qua, siết chặt. Làm cho đến hết dây.

Bước 6: Bạn hãy lặp lại các bước 3,4,5 cho phần dây quai còn lại.

Bước 7: C uối cùng các bạn dùng bút màu để trang trí cho chiếc nhẫn của mình thêm sinh động nhé.

nhẫn thỏ đáng yêu

Video hướng dẫn làm nhẫn tai thỏ từ khẩu trang y tế

Sắp đến trung thu rồi nếu chưa có gấu, thì tham khảo ngay 101+ caption thả thính trung thu hay thoát ế hiệu quả nhé!

Chụp ảnh cưới – Sansan Luxury Wedding hy vọng rằng sau khi xem video này các bạn sẽ hình dung ra cách làm nhẫn tai thỏ một cách đơn giãn nhất! Chúc các bạn thành công nhé.

One thought on “Nhẫn thỏ là gì? Cách làm nhẫn tai thỏ từ khẩu trang y tế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.